3 thành phố bạn nên đi du lịch ở miền Trung Việt Nam

Từ các vịnh đá đến đầm phá cát, bờ biển trung tâm Việt Nam có lẽ là nổi bật nhất của quốc gia này. Đây là một khu vực có ý nghĩa văn hóa và lịch sử to lớn, nơi có các thành phố hấp dẫn cả du lịch tốt và hầu như chưa được khám phá. Đối với những người đến thăm miền trung Việt Nam, đây là những thành phố yêu thích của chúng tôi.

Đà Nẵng

Đà Nẵng là quốc gia thành phố lớn thứ ba và là một thay thế tốt đẹp cho thủ đô văn hóa của Hà Nội ở phía bắc hoặc trung tâm kinh tế của Sài Gòn ở phía nam. Nằm giữa những đỉnh núi phía đông của dãy núi An Nam và vùng nước yên tĩnh của Biển Đông, đây là một thành phố của Việt Nam hòa quyện với nó xung quanh tự nhiên. Đối với những người thích cưỡi ngựa, đèo Hải Vân – có lẽ là con đường nổi tiếng nhất Việt Nam – nằm cách phía bắc vài km. Đường zig-zag vui nhộn ngoạn mục của những con đường băng qua rừng rậm và những tảng đá lớn khi nó lướt qua biển.

Khu vực trung tâm thành phố Đà Nẵng đã chuyển đổi trong những năm gần đây và hiện là một trong những khu vực thân thiện với khách du lịch nhất trên toàn quốc. Phần lớn các hành động được đặt trên bờ sông Hàn. Lối đi bộ chạy dài hàng km và là nơi có nhiều cửa hàng, quán bar và nhà hàng tuyệt vời. Vào những ngày cuối tuần, cầu Rồng thở lửa là điều không thể bỏ qua.

Đối với những người muốn tận hưởng cát và biển, Đà Nẵng và khu vực xung quanh cung cấp một số bãi biển tốt nhất của đất nước. Từ bãi biển Mỹ Khê mở rộng đến những đầm phá bí mật và những dải vàng ẩn giấu quanh Núi Khỉ, có một bãi biển dành cho mọi sở thích ở Đà Nẵng.

Image result for Đà Nẵng

Huế

Huế, quốc gia cổ xưa, có thể là thành phố hấp dẫn nhất lịch sử ở Việt Nam. Những ngôi đền, chùa và lăng mộ được bảo tồn tốt nằm ở mọi góc. Có rất nhiều lịch sử ở đây đến nỗi nó đã được đặt tên là Di sản Thế giới của UNESCO.

Thành phố này có kích thước nhỏ khiến nó trở thành điểm dừng chân tuyệt vời trong mọi chuyến đi dọc bờ biển phía đông. Khu du lịch ba lô nằm cách sông Hương và trong khoảng cách đi bộ đến thành cổ. Bất cứ ai khám phá khu vực nên mất ít nhất một ngày để xem Thành cổ, Lăng Minh Mạng, Lăng Khải Định và chùa Thiên Mụ.

Đối với những người yêu ẩm thực, Huế có một số món ăn phức tạp và nghệ thuật nhất trong cả nước. Món ăn thường được ướp gia vị tốt với ớt. Đối với một cái gì đó khác biệt và độc đáo cho khu vực, hãy thử một bát com hen hoặc cơm với ngao con.

Image result for Huế

Hội An

Di sản thế giới thứ hai của UNESCO trong danh sách của chúng tôi, Hội An là một trong những điểm du lịch quan trọng nhất của quốc gia. Một khu vực từng là nhà của người Chăm, thị trấn nhỏ phát triển về quy mô và tầm quan trọng giữa thế kỷ 15 và 19, thu hút một lượng lớn thương nhân Trung Quốc và Nhật Bản và được quốc tế biết đến như một cảng thương mại hàng đầu châu Á. Do đó, các tòa nhà bằng vữa được bảo quản tốt đang tràn ngập ảnh hưởng của cả Trung Quốc và Nhật Bản.

Ngày nay, thành phố có rất ít cách thức của một nền kinh tế ngoài du lịch. Khách du lịch thường dành vài ngày đến một tuần để khám phá những con hẻm thơ mộng của phố cổ, ẩn dưới ánh sáng của những chiếc đèn lồng treo. Thợ may và nhà thiết kế vận hành mặt tiền cửa hàng trên hầu hết mọi khối, và đó là một khách du lịch Nghi thức đi qua để có thứ gì đó được làm bằng tay trong khi đi qua.

Image result for Hội An

Leave a Reply