Hội An (Quảng Nam) – Vẻ đẹp đô thị xưa không phai nhạt theo thời gian

Một đô thị sầm uất bậc nhất nước ta thuở xưa – Hội An (Quảng Nam). Nay lại trở thành một điểm thu hút khách du lịch bởi sự cổ kích, xưa cũ của nó. Nét đô thị, tiếng tăm về sự sầm uất xưa giờ đây đã dần phai nhạt theo thời gian..

Hãy cùng Cẩm Nang Du Lịch Miền Nam đến với vùng đất của sự yên bình, xinh đẹp cổ kính này qua bài viết..

Hội An – Vẻ Đẹp đô thị xưa không phai nhạt theo thời gian

Phố cổ bên sông Thu Bồn là một trong những con phố với các ngôi nhà và kiến trúc có tuổi đời hàng trăm năm. Có ngôi nhà tuổi đời lên tới 300 năm. Đó là những ngôi nhà với tường ve vàng, những bờ tường với rêu phong thời gian và là nơi những cây hoa giấy leo đậu. Trở lại Hội An, du khách như lạc vào một thị trấn Việt Nam xưa kia. Nhưng nay không là sự ồn ào náo nhiệt của tiếng rao bán hàng mà đó là một sự bình lặng, thản nhiên.

Khác với cuộc sống quá ồn ào tấp nập của thế giới hiện đại ngày nay, người dân nơi phố cổ Hội An họ vẫn giữ được nếp sống bình thản, giản dị của họ. Vẫn nhịp sống chậm rãi, vẫn như tập tục rất truyền thống dân tộc. Vì thế, vẻ đẹp đô thị ngày xưa nay đã trở thành tâm điểm quan tâm của mọi du khách. Có lẽ vì đó mà Hội An vẫn có các hoạt động đi lại, trao đổi rất sôi động.

Ngắm đường phố Hội An từ trên thuyền đi trên sông Thu Bồn, chúng ta cảm thấy một sự tự tại, an nhiên tuyệt vời. Bạn sẽ cảm thấy sự nhẹ nhàng và chậm rãi trong tim mình. Bạn sẽ được quên đi những bận rộn, vội vàng của thành phố hiện đại. Giờ đây chúng ta như chìm vào cảnh trời đất yên bình, cảnh xóm làng hòa quyện yêu thương nhau, người dân với những nụ cười thân thiện và tốt bụng. Một thế giới chân tâm, chân thành sẽ giúp bạn tìm tới được con người của chính mình.

Những cụ già vẫn được ngồi bình tĩnh ngắm phố phường trước cửa nhà mình mà không lo xe chạy hay bụi bặm, những nghề truyền thống như đan nát tết đèn lồng, như bán gánh hàng rong ven đường, một hàng bánh rán hay một hàng cháo rong… Tất cả gợi nhớ nên một Việt Nam rất đỗi thân thương và cũng đã từng trải qua khó khăn, khổ cực.

Giữ gìn truyền thống đáng quý của người dân Việt nên phố cổ Hội An sẽ luôn trường tồn và đẹp mãi theo thời gian…!

Tại đây, bạn sẽ không còn cảm thấy chói mắt bởi ánh đèn nhập nhèm của nhà hàng hiện đại, bạn cũng không phải lo bị quấy nhiễu bởi tiếng nhạc, tiếng xe tuýt còn ồn ào như trên các đô thị lớn và hiện đại thường thấy. Tại Hội An, bạn có thể bình tâm ngồi lại với nhau bên chiếc bàn tròn, thả người tự do và cảm nhận những làn gió mát lành và hương thơm của đất, cỏ cây. Ăn những món ăn dân gian đượm tình hữu nghị, bình dị gần gũi…

Nếu ai có dịp nghỉ mát, hãy thử cân nhắc đến và thăm Hội An phố cổ của Quảng Nam nhé. Bạn sẽ thấy vẻ đẹp chất phác và độc đáo của thành phố cổ còn xót lại từ thế kỷ XVII này..

Xem thêm:

Leave a Reply