Những khung cảnh tuyệt vời như ảnh nền máy tính tại Đầm Chuồn miền trung

Đi dọc về phía nam, nằm cách trung tâm thành phố Huế khoảng 14km, chúng ta sẽ bắt gặp những khung cảnh của đầm nước mênh mông thơ mộng hơn những khung cảnh từng được miêu tả trong văn, trong truyện cổ tích. Đặc biệt là hôm nào thời tiết đẹp, vào lúc bình minh hay cảnh hoàng hôn tại khu vực đầm Chuồn. Bạn sẽ bắt gặp được những Hình ảnh thiên nhiên đến tuyệt hảo. Trong sáng, rộng lớn, mát mẻ, lộng lẫy… Đó có thể gọi là bức tranh thiên nhiên hoàn mỹ! Khung cảnh đẹp tựa như những Ảnh nền trên máy tính đã được người ta xử lý qua photoshop vậy! Thật đáng kinh ngạc…

Bài này, Cẩm Nang Du Lịch Miền Nam sẽ tiếp tục giới thiệu tới độc giả những thước ảnh và nhiều thông tin độc đáo tại khu vực Đầm Chuồn huyện Phù Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế- Một trong số đầm nhỏ thuộc hệ đầm phá Tam Giang.

Hình ảnh tuyệt vời của Đầm Chuồn Thừa Thiên Huế

Sông nước, bầu trời hòa quyện mênh mông. Những chiếc cầu tre ngang dọc qua lại như khung cửa sổ, những con thuyền tre thoi nhỏ lướt trên mặt nước sông xanh phẳng lặng… Tất cả chúng làm cho tình cảm yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp của con người ta như bùng lên vậy.

Từng hàng rào và lưới được căng tại khu vực này giúp cho người dân dễ dàng canh tác và nuôi trồng thủy sản. Xuồng nhỏ là thứ phương tiện giao thông duy nhất ở đây đáp ứng được nhu cầu đi lại và sự cơ động. Chúng lướt trên mặt nước xanh trong và tạo lên những vệt bọt trắng càng làm tăng thêm vẻ sinh động vô bờ cho bức tranh thủy mặc tại khu vực đầm Chuồn này.

Từ trên không trung, nhìn xuống bến xuồng, bến ghe, ta như thấy những chiếc lá lênh đênh trên mặt nước vậy. Thật đẹp mắt và yên bình.

Người dân với nghề chăn nuổi thủy sản là chính. Họ họp chợ sớm và trao đổi hàng hóa cũng trên mặt sông nước này luôn. Những chiếc thuyền, ghe sẽ tụ tập lại cùng nhau để người dân có thể dễ dàng di chuyển, nói chuyện và mua hàng.

Đó dường như là một đường đua xanh vậy! những dòng chảy với màu nước khác nhau. Những con thuyền ngược xuôi như con thoi lướt sóng.. Một vùng đất trong lành và yên bình xinh đẹp.

Nếu ai có dịp về chơi vùng đất xứ Huế, nhớ đừng bỏ lỡ cơ hội đến vùng Tam Giang và thưởng thức vẻ đẹp hòa quyện đất trời. Tuy mộc mạc mà lên thơ của vùng đầm Chuồn này nhé.

Bài viết xin kết thúc tại đây. Bạn có thể tham khảo nhiều hơn tại chủ đề cảnh đẹp du lịch miền nam của website Dulichtaubay.com. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết.

Xem thêm:

Leave a Reply