Các món ngon Tam Đảo và những địa chỉ ăn uống nhất định phải ghé

Du lịch Tam Đảo giờ đây đã không còn xa lạ với những người yêu xê dịch, cũng có khá nhiều người mỗi năm lại lên Tam Đảo một lần nhưng liệu bạn có chắc rằng mình đã có thể thuộc nằm lòng 10 món ngon Tam Đảo cùng danh bạ các quán ăn Tam Đảo dưới đây?

1.    Su su – món ngon trứ danh của Tam Đảo

Nếu bạn đang nghĩ ở đâu mà chẳng cũng có thể thưởng thức các món ngon chế biến từ su su thì khi tới du lịch Tam Đảo bạn sẽ phải thốt lên rằng “su su Tam Đảo” mới là loại ngon nhất. Với lợi thế khí hậu vô cùng mát mẻ quanh năm, rau trồng tươi tốt, đặc biệt thì su su được trồng nhiều tại Tam Đảo nên cũng không quá bất ngờ khi đây  chính là món có mặt trong hầu như tất cả các nhà hàng ở đây. Từ quả cho đến ngọn su su Tam Đảo hấp dẫn người ăn bởi cái vị giòn, ngọt; dù chế biến xào hay luộc cũng đều rất kích thích vị giác.

10 món ngon Tam Đảo

 

2.    Gà đồi Tam Đảo

Gà đồi Tam Đảo cũng chính là một trong những món ngon Tam Đảo nhất định bạn cần phải thưởng thức.  Gà được nuôi thả tự nhiên ở trên đồi nên mang các đặc điểm thịt săn chắc, ngọt thơm và còn dai mềm. Có rất nhiều cách để có thể chế biến món gà này để bạn lựa chọn:  luộc, chiên, nướng, rang muối hay là nấu lẩu…

top 10 món ngon Tam Đảo

 

3.    Du lịch Tam Đảo thưởng thức măng sặt

Măng Tam Đảo chỉ to cỡ chiếc chuôi liềm và cũng chỉ dài hơn gang tay. Măng bẻ  về được bóc nõn, bỏ vỏ và tiến hành sơ chế, mang luộc, chấm mắm tôm. Chỉ một món đơn giản thôi cũng đã đủ “hút” vị giác người ăn, trong cái hương vị rất tự nhiên tươi ngon giòn sần sật lại có pha chút chút nồng nơi cánh mũi . Đĩa măng luộc vàng mượt, lại vừa thơm ngon lại bổ dưỡng chẳng thế quên.

 

top 10 món ngon Tam Đảo

 

4.    Cá bống suối 

Một trong các món ngon của ẩm thực Tam Đảo không thể không kể đến đó chính là món cá bống suối. Loại cá này cũng chỉ to bằng hai đầu ngón tay nhưng đổi lại thì thịt rất chắc và có hương vị thơm ngon. Các món cá bống suối Tam Đảo cũng ngon nhất là cá nướng, cá chiên giòn.

 

top 10 món ngon Tam Đảo

5.    Cá tầm – món ngon Tam Đảo

Nhiều khách du lịch khi tới Tam Đảo lại mê món cá tầm, bởi nó rất dễ ăn bởi không có xương dăm, đặc biệt món cá tầm Tam Đảo sẽ có hương vị thơm ngon đặc trưng, dai, ngọt và lại còn bổ dưỡng. Có nhiều phương pháp chế biến cá nhưng được đánh giá cao nhất vẫn là nướng trên than và lẩu cá tầm, bạn cũng hoằn toàn có thể thử thưởng thức món gỏi để cảm nhận được trọn vị của món cá này.

Leave a Reply