Mãn nhãn, thỏa cơn thèm với lễ hội bánh dân gian Nam Bộ

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 9 năm 2020 đã khép lại thành công tại Hội chợ triển lãm Cần Thơ. Người dân địa phương và du khách thập phương đã rất phấn khích và được thưởng thức nhiều loại đặc sản kết tinh từ những sản vật tinh hoa của miền đất Nam Bộ.

bánh dân gian nam bộ (01)

Hàng trăm loại bánh khác nhau hội tụ trong lễ hội bánh dân gian Nam Bộ năm 2020

Với mục tiêu cao nhất là bảo tồn các loại bánh dân gian Nam Bộ đồng thời tạo cơ hội quảng bá, mở rộng thị trường và tìm nhà đầu tư, lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 9 đã được tổ chức long trọng trong 5 ngày tại Cần Thơ.

Đây là sự kiện thiết thực và trọng đại chào mừng các dịp lễ lớn trong năm và cũng là sự kiện được tổ chức thường niên. Khi ghé thăm lễ hội, du khách có cơ hội trải nghiệm nhiều hương vị thơm ngon, đặc trưng của nhiều loại bánh khác nhau trong nền ẩm thực Nam Bộ đặc sắc.

Nhiều thực khách đã phát biểu cảm tưởng: “Lễ hội đã giúp tôi tìm lại về kí ức của tuổi thơ đồng thời khám phá thêm nhiều nét đẹp trong nền ẩm thực của người dân trong vùng.”

Sự kiện năm nay quy tụ khoảng 400 gian hàng các loại. Trong đó: có 200 gian hàng chuyên về bánh dân gian, 100 gian hàng bán và giới thiệu đặc sản vùng miền, 50 gian hàng ẩm thực khác và 50 gian hàng xúc tiến du lịch.

bánh dân gian nam bộ (02)

Không chỉ gói gọn trong các loại bánh dân gian Nam Bộ, lễ hội năm nay còn mở rộng giới thiệu tới thực khách các loại bánh đặc trưng của cả nước và một số loại bánh nổi tiếng của các quốc gia khác nhau trên thế giới. Du khách có thêm những trải nghiệm thú vị và không ai để bụng đói ra về khi tới tham quan lễ hội.

Ngoài ra, lễ hội còn có nhiều chương trình giao lưu và các tiết mục đặc sắc như: dâng hương, hội thi làm bánh, biểu diễn nghệ thuật và tọa đàm bảo tồn, phát huy nghề làm bánh. Khu vực trải nghiệm các công đoạn làm bánh là địa điểm thu hút khách du lịch ghé thăm và tự tay chế biến ra những đặc sản khác nhau. Các buổi tọa đàm mở ra là cầu nối kết nối giữa những làng nghề, nghệ nhân và các doanh nghiệp với mục tiêu cao nhất là bảo tồn nghề làm bánh và tìm thị trường, chỗ đứng cho các loại bánh dân tộc.

Lễ hội diễn ra sôi động với nhiều hoạt động vui chơi, văn hóa, giao lưu bổ ích. Nơi khách du lịch có cơ hội trải nghiệm và thưởng thức các loại bánh dân gian Nam Bộ. Các làng nghề tìm được hướng phát triển sản phẩm. Doanh nghiệp có cơ hội mở rộng thị phần và các công ty du lịch có thêm những tour mới lạ cho khách khám phá thêm văn hóa vùng miền.

>> Xem thêm: Cách nấu canh chua thịt bằm

Leave a Reply