iPhone bị lỗi wifi và cách khắc phục đơn giản

Bạn sử dụng điện thoại iPhone và đôi khi điện thoại của bạn bị lỗi không bắt được wifi hoặc có biểu tượng wifi nhưng vẫn không vào mạng được? Đây là những lỗi khá phổ biến trong khi bạn dùng điện thoại mang thương hiệu quả táo khuyết. Tất nhiên cách khắc phục cũng rất đơn giản bạn nhé!

Khởi động lại điện thoại để kết nối wifi

Tắt wifi đi và bật lại

Wifi sẽ rất dễ bị lỗi khi bạn luôn để tình trạng tìm kiếm và tự động kết nối wifi. Mặc dù bình thường điện thoại sẽ tự dò wifi và kết nối internet cho bạn nhưng cũng có những lần wifi không thể tự kết nối được. Vậy bạn chỉ cần vào phần cài đặt của iPhone sau đó thực hiện tắt wifi đi và bật lại. Cách đơn giản này hầu hết có hiệu quả trong nhiều trường hợp và còn chẳng mất quá nhiều thời gian của bạn nữa.

Bật và tắt chế độ máy bay cho điện thoại

Cũng tương tự như cách tắt đi và bật lại wifi, nếu bạn không muốn nhiều thao tác phải vào phần cài đặt, vậy bạn chỉ cần bật chế độ máy bay sau đó tắt chế độ máy bay là được. Bạn vuốt điện thoại iPhone theo chiều từ dưới lên sẽ hiện ra một bảng điều khiển sau đó nhấn vào hình máy bay 2 lần để bật và tắt chế độ máy bay. Với những người sử dụng iPhone hiển nhiên không còn xa lạ với thao tác này nữa đúng không. Việc làm này sẽ giúp hệ thống wifi được khởi động lại.

Hai cách trên đây là 2 cách đơn giản nhất, dễ dàng nhất và cần được sử dụng đầu tiên. Nếu cả 2 cách ấy đều không giúp bạn truy cập được internet hãy sử dụng đến các cách tiếp theo dưới đây nhé.

Xóa mạng wifi đi và kết nối lại

Việc thiết lập lại mạng wifi sẽ làm mới để bạn kết nối ổn định hơn. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn vào phần cài đặt sau đó lựa chọn phần wifi. Bạn tìm kiếm phần wifi bạn đang kết nối và  ấn forget. Sau khi xong hãy kết nối lại với mạng wifi mà bạn muốn. Bởi trong nhiều trường hợp nơi bạn ở, làm việc hay tới có đến nhiều hơn 2 mạng wifi bạn đã từng kết nối. Tính năng tự động kết nối của điện thoại lại kết nối với wifi không sử dụng được. Đương nhiên bạn cần foget mạng wifi đó để vào mạng khác.

Điện thoại thông minh cần có kết nối wifi

Xem thêm: https://didonghan.vn

Đặt lại cài đặt mạng

Một trong những cách khác giúp bạn khắc phục tình hình này là đặt lại cài đặt mạng. Tuy nhiên cách làm này sẽ xóa mọi ghi nhớ wifi trong điện thoại của bạn nên bạn phải cân nhắc nếu lựa chọn hình thức khắc phục này nhé. Để đặt lại cài đặt mạng bạn chỉ cần làm theo các bước sau: bạn vào cài đặt sau đó lựa chọn cài đặt chung, tiếp bạn chọn reset và ấn vào reset network settings.

Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt lại

Khi đã thử toàn bộ những cách trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi không kết nối wifi vậy bạn hãy thử đến cách cuối cùng này nhé. Việc reset lại toàn bộ cài đặt được thực hiện với các thao tác đơn giản từ: settings đến general đến reset đến erase all content and settings.

Nếu điện thoại iPhone của bạn gặp lỗi không kết nối được với wifi hãy thử ngay những cách được chúng tôi chia sẻ trên đây nhé.

Leave a Reply