Những điều bạn nên biết về hệ thống thông gió công nghiệp

Việt Nam đang trên đà phát triển và mong muốn hội nhập với cả thế giới, vì vậy càng ngày càng có nhiều các khu công nghiệp cũng như nhà xưởng xuất hiện, việc xử lý bụi bẩn, không khí ô nhiễm trong nhà xưởng để giúp cho công nhân có một môi trường tốt và hiệu quả hơn là điều rất quan trong, các doanh nghiệp thường sử dụng hệ thống thông gió công nghiệp để tạo một luồng không khí tốt hơn, sạch sẽ hơn và đảm bảo sức khoẻ cho công nhân.

Kết quả hình ảnh cho hệ thống ống thông gió

Hệ thống thông gió công nghiệp được định nghĩa là việc trao đổi không khí từ bên trong khu công nghiệp, nhà xưởng ra bên ngoài môi trường với mục đích thanh lọc không khí, giảm nhiệt đổ cho không gian làm việc.

Một vài loại hệ thống thông gió mà các bạn nên tham khảo cho doanh nghiệp của mình như:

  • Hệ thống thông gió công nghiệp tự nhiên trong nhà xưởng là cách mang đến sự thông thoáng, không khí tươi mới. Vì là hệ thống sử dụng nguồn gió tự nhiên, ít máy móc nên chi phí không cao và không tốn điện, tuy nhiên năng suất và hiệu quả đem lại cũng không tốt cho lắm.
  • Hệ thống thông gió không sử dụng kênh dẫn gió là dùng quạt hút gió treo trên tường cùng với đối diện là một tấm lọc bụi. Hút gió theo cách này sẽ tạo ra chênh lệch áp suất từ bên ngoài tràn vào, giúp cho không khí bên trong lành hơn, giúp người lao động có môi trường làm việc an tâm hơn.
  • Hệ thống thông gió sử dụng kênh dẫn gió là sản phẩm rất được ưa chuộng hiện nay vì chi phí rẻ lại tiết kiệm điện năng nhưng vẫn tạo được hiệu quả cao.

Kết quả hình ảnh cho hệ thống ống thông gió

Những tính năng vượt trội của hệ thống thông gió công nghiệp:

Một ngày làm việc của các nhà xưởng công nghiệp sẽ thải ra rất nhiều không khí xấu, có hại đòi hỏi lượng không khí phải được đào thải và làm mới liên tục. chính vì thế, nếu có hệ thống thông gió sẽ là một cách tốt cho việc vận hành này, vì nó có chi phí đầu tư không cao, nhưng lại đem lại hiệu quả với những tính năng nổi bật: hiệu suất làm việc cao, các loại thông gió đều dễ bảo dương, vệ sinh là lau chùi, tiếng ồn thấp không ảnh hưởng đến công nhân làm việc, tuổi thọ cao nên rất tiết kiệm chi phí, chống ăn mòn tốt hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị gia công sản xuất cơ khí tuy nhiên ko phải đơn vị nào cũng tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình chế tạo cũng như có đủ khả năng tính toán chính xác cho hệ thống công trình cần. Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng với đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, Phúc Long Intech tự tin sẽ đem đến cho bạn sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất.

Leave a Reply