Tầm quan trọng của việc ăn một chế độ ăn uống cân bằng khi đi du lịch

Tầm quan trọng của việc ăn một chế độ ăn uống cân bằng

lghtzvcm

Một chế độ ăn uống cân bằng rất quan trọng vì các cơ quan và mô của cơ thể bạn cần dinh dưỡng phù hợp để hoạt động hiệu quả. Không có dinh dưỡng tốt, cơ thể bạn dễ bị bệnh, nhiễm trùng, mệt mỏi và hoạt động kém. Trẻ em có chế độ ăn uống kém có nguy cơ tăng trưởng và các vấn đề phát triển. Thói quen ăn uống xấu có thể tiếp tục cho đến hết đời.

Mức độ béo phì và tiểu đường gia tăng là những ví dụ điển hình về ảnh hưởng của chế độ ăn uống kém và thiếu tập thể dục. 4 trong số 10 nguyên nhân hàng đầu gây tử vong bị ảnh hưởng trực tiếp bởi chế độ ăn uống. Đó là:

Bệnh tim

Ung thư

Cú đánh

Bệnh tiểu đường

Làm thế nào để đạt được một chế độ ăn uống cân bằng

Cốt lõi của chế độ ăn uống cân bằng là thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác và ít chất béo và đường không cần thiết. Sau đây là những phần thiết yếu của một chế độ ăn uống cân bằng.

Trái cây

Kết quả hình ảnh cho Trái cây

Bên cạnh việc là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, trái cây làm cho bữa ăn nhẹ nhanh chóng và ngon miệng. Chọn trái cây đang vào mùa trong khu vực của bạn, chúng tươi hơn và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Rau

Rau là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu. Màu xanh đậm, lá xanh thường chứa nhiều dinh dưỡng nhất và có thể ăn trong mỗi bữa ăn. Ví dụ bao gồm rau bina, cải xoăn, đậu xanh, bông cải xanh và rau xanh collard.

Hạt

Ngũ cốc nguyên hạt, được chuẩn bị bằng cách sử dụng toàn bộ hạt, bao gồm cả vỏ, cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn. Hãy thử chuyển từ bánh mì trắng sang ngũ cốc nguyên hạt và mì ống.

Xem thêm sữa canxi cho người già

Protein

Thịt và đậu là nguồn protein chính, rất cần thiết cho sự phát triển cơ bắp và não bộ thích hợp. Thịt nạc, ít chất béo như thịt gà, cá và một số vết cắt thịt bò và thịt lợn là lựa chọn tốt nhất. Loại bỏ da và cắt bỏ bất kỳ chất béo có thể nhìn thấy là những cách dễ dàng để giảm lượng chất béo và cholesterol trong thịt.

Các loại hạt và đậu, chẳng hạn như đậu lăng, đậu Hà Lan, hạnh nhân, hạt hướng dương và quả óc chó, cũng là nguồn protein tốt. Đậu phụ, tempeh và các sản phẩm làm từ đậu nành khác là nguồn protein tuyệt vời và là lựa chọn thay thế lành mạnh cho thịt.

Sản phẩm bơ sữa

Các sản phẩm sữa cung cấp canxi, vitamin D và các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Tuy nhiên, chúng cũng là nguồn cung cấp chất béo chính, vì vậy tốt nhất nên chọn phô mai giảm béo hoặc không béo, sữa và sữa chua.

Dầu

Dầu nên được sử dụng một cách tiết kiệm. Lựa chọn cho các phiên bản ít chất béo của các sản phẩm có chứa dầu, chẳng hạn như salad trộn và mayonnaise. Dầu tốt, chẳng hạn như dầu ô liu, có thể thay thế dầu thực vật béo hơn trong chế độ ăn uống của bạn. Tránh các thực phẩm đã được chiên ngập trong dầu vì chúng chứa một lượng lớn calo rỗng.

Sữa Maxvida™

Ngành hàng dinh dưỡng Signutra™ giới thiệu sữa Maxvida™ cung cấp đến 32 dưỡng chất thiết yếu, với hệ dưỡng chất tiên tiến độc quyền Certi-5™. Trong đó, hệ đạm kép chất lượng cao: Bao gồm đạm đậu nành tinh chế và đạm sữa, cung cấp đầy đủ tất cả các acid amin thiết yếu cho cơ thể với khả năng hấp thu vào cơ thể cao nhất (PDCAAS = 1), giúp cải thiện khối cơ, tăng cường sức đề kháng mau hồi phục sức khỏe.

Cùng với đó là hệ xơ đặc biệt, giàu chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan (tỉ lệ 1:1) có lợi cho hệ tiêu hóa; các dưỡng chất tạo máu (sắt, acid folic, vitamin B6, B12); các dưỡng chất chống oxy hóa (selen, kẽm, vitamin C, vitamin E); các dưỡng chất hỗ trợ xương chắc khỏe (canxi, magie, vitamin K, vitamin D).

Xem thêm tại trang signutra viet nam youtube

Leave a Reply