Ẩm thực du lịch và văn hoá

Thưởng thức một món ăn là điều bình thường mà ai cũng thực hiện hàng ngày, du lịch kết hợp ẩm thực là chúng ta sẽ thưởng thức 1 món ăn của địa phương đó cùng 1 chút đồ uống và hoà mình trong văn hoá tại địa phương đó trở thành người địa phương trong 1 khoảng thời gian. Một trải nghiệm thật thú vị phải không nào? Hôm nay hãy cùng chúng tôi trải nghiệm du lịch ẩm thực, văn hoá.

trung bình 1/3 ngân sách của khách du lịch được dành cho ẩm thực. Điều này chỉ ra rằng yếu tố này là một phần trải nghiệm của khách du lịch. Tuy nhiên, cũng phải nhấn mạnh rằng không phải tất cả khách du lịch chỉ đến đó để thưởng thức những đồ ăn ngon, cũng không phải tất cả các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực sẽ cung cấp dịch vụ này. Điều gì thu hút du khách trong loại hình ẩm thực này?

Bao gồm bất kỳ trải nghiệm du lịch nào mà một người học được, đánh giá, sử dụng hay – chúng tôi dám nói – thỏa mãn về thức ăn và đồ uống mà phản ánh ẩm thực địa phương, di sản , hoặc là văn hóa của một nơi”.  Sản phẩm và dịch vụ đang ngày càng phát triển thông qua nhiều kênh khác nhau không khó để có thể trải nghiệm vậy chúng ta cần tìm cái riêng, chất riêng của từng địa phương mà chúng ta chỉ có thể nhìn thấy và mang những thứ chúng ta nhìn thấy bằng việc mang du khách tới trải nghiệm thực tế cảnh đẹp, món ăn, con người tạ một nơi nào đó.

Động lực thúc đẩy của người du lịch là gì?

Du lịch, văn hóa và ẩm thực đang dẫn đầu trong ngành du lịch, tính thực tế trở thành điều quan trọng cho sự dịch chuyển hành vi của người tiêu dùng ngày nay.

Trên thực tế, sự tìm kiếm tương tự đã dẫn đến việc tạo ra diễn đàn toàn cầu TouRRoir, một hôi nghị đã mang các chuyên gia trong ngành ẩm thực, văn hóa và du lịch lại gần nhau để trao đổi đa dạng về kinh nghiệm, sự hiểu biết và giáo dục trong các lĩnh vực.

Du lịch ẩm thực văn hoá

Du lịch ẩm thực văn hoá

Du lịch ẩm thực là một bước đi không còn quá mới nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng thu hút khách du lịch, du lịch trải nghiệm hiện được ưa chuộng hơn các loại hình du lịch tham quan, thúc đẩy kinh tế đất nước, giao lưu văn hoá, ẩm thực các nơi trên thế giới biết được nhiều về thế giới, về con người những nơi khác, có những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống bên người thân gia đình bạn bè trong khả năng chi phí của nhiều người,phù hợp với nhiều mục đích đi và tải nghiểm nhiều hơn thay vì lựa chọn 1 địa điểm và ở lại vài ngày.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi để bạn có thể trải nghiệm loại hình du lịch, khám phá ẩm thực và văn hoá.

Leave a Reply