Trái mỏ quạ và những điều cần biết

Thiên nhiên ban tặng cho Phú Quốc rất nhiều thứ quà quý giá và một trong số đó phải nhắc đến trái mỏ quạ. Bạn đã biết gì về loại quả này chưa và có tác dụng như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu hơn về loại quả này nhé.

1. Trái mỏ quạ là gì

Trái mỏ quạ là trái của cây mỏ quạ. Sở sĩ nó có tên như vậy bởi hình dáng bên ngoài của nó giống cái mỏ của con quạ. Đây là một loại cây sống bám vào những thân cây khác ở trong rừng nguyên sinh Phú Quốc.

Trước tiên để hiểu thực vật nơi vùng đất hoang sơ phú quốc này bạn cũng nên hiểu rõ (phú quốc ở đâu) và thuộc tỉnh nào. Tại sao nơi đây lại có thể có được những sản vật phong phú đến như vậy.

Trong quả của cây mỏ quạ có rất nhiều dưỡng chất để nuôi cây. Quả màu xanh và có hình dáng giống mỏ của con quạ. Cây có lá nhỏ, hoa màu hồng tím. Ngoài ra cây còn có những tên gọi khác như dây tổ kiến, hoàng lồ, mỏ diều, thồ lồ…..

Cây mỏ quạ hay còn gọi là dây tổ kiến, hoàng lồ, mỏ diều, thồ lồ

Hướng dẫn cách chọn mua trái mỏ quạ

Trái mỏ quạ sau khi già và thu hoạch về sẽ có một lớp màu trắng bám bên ngoài vỏ. Thoạt đầu sẽ có nhiều người lầm tưởng đây là lớp bụi bẩn hay lớp mốc, nhưng không phải đâu nhé. Đây là loại phấn do cây sinh ra. Nếu như khi mua mà có nhiều trái có màu trắng như vậy thì đây chính là hàng chuẩn và tốt, đảm bảo hoàn toàn từ thiên nhiên. Bạn nên mua về sử dụng nhé.

Nếu như trái mỏ quạ không còn những đốm trắng thì đây là những trái được trồng trong vườn hoặc đã qua xử lý. Bởi vì chúng đã mất đi nhiều tác dụng. Trái mỏ quạ có thể phơi khô dùng để ngâm rượu sẽ mang lại nhiều tác dụng đối với sức khỏe của con người.

Thu hoạch và sử dụng trái mỏ quạ như một bài thuốc

3. Tác dụng của trái mỏ quạ

Trái mỏ quạ sau khi thu hoạch về, sơ chế và dùng để ngâm rượu mang lại nhiều tác dụng để chữa bệnh. Trong đông y, trái mỏ quả có tác dụng trị các chứng đau lưng, nhức mỏi, hỗ trợ chứng xuất tinh sớm và yếu sinh lý ở nam giới…

Rượu mỏ quạ có thể điều trị chứng xuất tinh sớm và yếu sinh lý ở nam giới

Để mang lại hiệu quả cao, trái mỏ quả phơi khô rồi ngâm với rượu. Rượu mỏ quả có tác dụng điều trị đau lưng nhức mỏi, đổ mồ hôi mang lại hiệu quả cao.  Khi bước vào giai đoạn kết trái, trái mỏ quạ sẽ tiết ra chất đặc biệt và có hình rỗng nên sẽ thu hút được nhiều kiến đến làm tổ và đẻ trứng. Sự kết hợp giữa loại trái này với loài kiến đã mang đến nhiều công dụng mà không phải loại cây nào cũng có được.

Để đảm bảo uy tín và chất lượng thì bạn nên lựa chọn địa chỉ cung cấp rượu mỏ quạ và trái mỏ quạ ở những cơ sở đảm bảo uy tín. Một trong những địa chỉ bạn nên lựa chọn và tìm đến đó là nhà hàng 123 Phú Quốc. Đối với du khác h đến thăm quan Phú Quốc thì Cơm Bắc 123 là một địa điểm quá quen  thuộc đối với họ.

Đến với nhà hàng 123 Phú Quốc  bạn sẽ lựa chọn được những chai rượu mỏ quạ đảm bảo chất lượng, với giá cả cạnh tranh nhất không nơi nào có được. Hãy đến và trải nghiệm với những dịch vụ tuyệt vời của chúng tôi bạn nhé.

Như vậy, với những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp bạn hiểu hơn về trái mỏ quạ và những công dụng tuyệt vời mà loại trái cây tự nhiên này mang lại. Hy vọng bạn sẽ có những bí quyết cho riêng mình để mang lại một sức khỏe thật tốt.

Leave a Reply