Canada và vấn đề xin visa đi du học

Để nộp học tại các trường và xin visa du học Canada cần chuẩn bị những hồ sơ quan trọng nào?Visa hay thị thực là một bằng chứng hợp pháp xác nhận một người nào đó được xuất-nhập cảnh ở quốc gia cấp thị thực, vậy khi muốn theo học tại các trường thuộc hệ thống giáo dục ở quốc gia khác chúng ta cũng cần có visa, Canada cũng vậy.

Việc đăng ký xin học tập tại các trường đại học, cao đẳng, trung học hay các chương trình chứng chỉ bằng cấp của những trường được chính quyền liên bang Canada hoặc các tỉnh bang cho phép tuyển sinh quốc tế cần được thực hiện trước khi các bạn nộp hồ sơ xin cấp visa để nhập cảnh vào nước này.Các trường luôn có sự khác biệt trong các yêu cầu đầu vào khi đăng ký nhập học, do sự chênh lệch về chất lượng đào tạo và sự sai khác giữa các ngành học với nhau.

Việc chấp nhận thư xin nhập của nhà trường sẽ phụ thuộc vào hồ sơ của học sinh, nếu các hồ sơ đạt tiêu chuẩn thì trường mà bạn đã đăng ký sẽ gửi lại bạn đơn chấp thuận (LOA-Official letter of acceptance).Sau đó việc nộp hồ sơ xin visa có thể tiến hàng, đầu tiên bạn sẽ nộp hồ sơ vào các trung tâm nhận hồ sơ LSQ có thẩm quyền, sau đó chờ đượi 3-4 tháng để hồ sơ được xét duyệt.

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA ĐƯỢC CHIA LÀM 2 PHẦN CHÍNH

HỒ SƠ CÁ NHÂN các loại giấy tờ bạn cần nộp để chứng minh tư cách hợp pháp cá nhân như: giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, học bạ, bảng điểm, bằng cấp, thư mời, hóa đơn nộp tiền học từ các trường Canada, lý lịch tư pháp(đối với học sinh lớn hơn 16 tuổi) , đơn bảo trợ học sinh (nếu học sinh nhỏ hơn 18 tuổi),..

HỒ SƠ CHỨNG MINH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH-Xác nhận kê khai tài sản hiện có từ ngân hàng (Gồm tiền gửi và các loại tài sản nhà đất,..), thu nhập cá nhân hoặc chứng minh thu nhập, tài sản của người bảo lãnh nếu đối tượng xin visa du học chưa đủ 18 tuổi hoặc chưa có năng lực tài chính.

Hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá một cách chi tiết về tính xác thực của các giấy tờ bạn đã nộp trước khi trả kết quả.

Ngoài việc xét duyệt thì cấp thị thực cũng tốn không ít thời gian, nhiều bạn chủ quan đã bị vướng trục trặc và trễ ngày nhập học ở trường do đến gần sát ngày cần đi mới nộp đơn xin visa , trong trường hợp này khuyên bạn nên nộp đơn sớm hơn khoảng 3 tháng, không những bạn sẽ có thời gian chỉnh lý, bổ sung các thủ tục nếu xảy ra sai sót mà còn giúp bạn nắm thế chủ động trong việc sắp xếp hành lý, đặt vé máy bay hay tìm phòng ở Canada.

Tuy nhiên có thể thời gian xét duyệt sẽ nhiều hơn 3 tháng nếu việc xét duyệt hồ sơ gặp khó khăn, có thể do lượng hồ sơ tăng cao do nhiều người nộp hoặc có thể do các giấy tờ trong hồ sơ cần nhiều thời gian hơn để thẩm định.

>>> Xem thêm : công ty du học canada uy tín – du học canada trung học phổ thôngdu học canada đại học – Tìm hiểu những chính sách hỗ trợ hữu ích

Leave a Reply