Đằng Sau Những Hình Xăm Là Những Câu Chuyện

Với các cô nàng, xăm mình không chỉ có để bộc lộ cá tính và quý phái riêng, này còn là cách để bọn họ kể với thế giới rộng lớn về các góc khuất bé xíu đc giấu tận sâu trong tâm hồn.

Mỗi tuần một lần, tôi Skype với bố mẹ một lần. Khi bố nhìn thấy hình xăm mới trên cổ tay tôi, bố bảo: “Con ạ, nếu thích thì dán cho đẹp thôi, đừng xăm về sau già rồi xấu lắm!”, tôi len lén giấu tay rời khỏi webcam. Đó là khi tôi nhận ra việc thắng lợi được định kiến không còn thuận lợi. Tôi đã tự lập gần chục năm, có gia đình riêng, sống xa nhà hàng trăm ngàn cây số, thích gì làm nấy, đã có rất nhiều vài hình xăm trên người, và bố mẹ cũng khá mới nhất, thế mà lúc duy nhất hình xăm mới, tôi vẫn theo phản xạ giấu phắt đi khi cha mẹ nhìn thấy. Và bố tôi, thần tượng của cuộc đời tôi, vẫn tưởng rằng, tôi xăm cho đẹp.

Gần chục năm đi xuống đây, việc xăm mình không còn mới lạ. Từ Saigon Ink mở studio chuyên nghiệp hóa đầu tiên ở TP. HCM đến vài nghệ sĩ lên báo khoe hình xăm mới, rồi từ từ đồng loạt các Tattoo Parlour nở rộ ở các miền nam – Bắc. Người trẻ tuổi nước ta một phần khá cao đều phải sở hữu hình xăm, không lớn thì bé, không kín đáo thì hở. Nói chuyện xăm mình là cái mốt cũng Chưa hẳn sai, nhưng trong cái sai ấy còn nhiều lớp đúng khác mà không phải ai cũng hiểu được.

Câu chuyện đằng sau những hình xăm
Angelina Jolie có hình xăm trên bả vai trái là một câu kinh Phật, được viết bằng tiếng Campuchia với chân thành và ý nghĩa đảm bảo cho cậu nam nhi nuôi trên hết Maddox. Trong khi đó, siêu mẫu Rosie Huntington-Whiteley và nữ ca sĩ Rihanna đều phải sở hữu những hình xăm bé bỏng, sexy nóng bỏng ở cổ tay và ngón tay.

Là con gái châu Á, mang trên người một hình xăm không dễ dàng. Định kiến về con gái đoan trang trong sạch từ tấm thân đến tâm hồn đã thấm sâu vào lưu ý đến người Việt dễ có đến hàng tỷ năm; và hơn thế, ý niệm về hình xăm thì đã mất đi từ nhiều ngàn năm vừa qua nữa. Ít ai biết rằng tổ tiên con người Việt xưa vẫn có tục xăm mình, điều đó có nghĩa những hình xăm không phải là dòng sản phẩm của nền văn hóa phương Tây, càng Chưa hẳn chỉ là thú vui nhất thời. Xăm mình, xưa cũng giống như nay, là một trong số khẳng định bản thể, cái đã gây bạn dạng sắc của cá thể. Khoan xét đến chuyện hình xăm xấu đẹp, ý nghĩa nông sâu, dám giữ lại một Ảnh vĩnh viễn trên làn da, đã là dám nhận mình khác hoàn toàn.

các người khách hàng của tớ, có người xăm hình khá cao cùng với sự tạo ra nghệ thuật công phu, cũng đều có con người thu thập nhiều hình xăm bé dại xinh, ẩn hiện khắp nơi trên khung người, mang những ý nghĩa về event quan trọng trong đời. Hình xăm ở cổ tay của tớ được một nghệ sĩ tại đảo Marquesas vẽ và xăm khi làm xong nghe tôi kể câu chuyện của mình; mẩu chuyện chỉ mình một nửa bạn đời tôi biết. Con người nghệ sĩ vẽ các ký hiệu cổ xưa của tổ tiên anh lên cổ tay tôi, bao quanh vết sẹo nhỏ tuổi đã nằm cô độc ở đó hơn 10 năm trời, giảng giải cho tôi đây chính là tình yêu, đây là hộ gia đình, đây chính là tâm tại, đây là tái sinh. Tôi không chọn hình xăm ấy, cuộc đời tôi đã chọn lọc nó. Ý nghĩa của rất nhiều hình sẽ tồn tại ngay cả khi tôi đã không còn gì trong cuộc sống nữa.

Hãy tôn trọng những cô nàng có hình xăm, bởi có thể đối với cả thế giới, đó chỉ là các nét nguệch ngoạc trên làn da nhưng với cô ấy, nó lại là động lực để đi tiếp. Và nếu đã dám cam đoan cá thể thì đừng sợ sự khác biệt, và hãy để mình được khác hoàn toàn vì các điều tốt đẹp.

Tham khảo thêm các bài viết của Bor Tattoo:

giá xăm hình tại đà nẵng bor tattoo

https://longbortattoo.com/hinh-xam-nghe-thuat-canh-tay/

#bortattoo #bortattoodanang #xamhinhnghethuattaidanang #xamhinhodanang #xamhinhnghethuatodanangbortattoo #xamhinhnghethuattaidanangbortattoo

Leave a Reply