Xăm Hình Tattoo Là Gì? Những Lưu Ý Dành Cho Người Mới Xăm Hình

Tattoo là gì? Những điều cần chú ý khi xăm hình Tattoo là gì? bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Tattoo và những điều cần biết khi đi xăm hình nghệ thuật.

Nghệ thuật xăm Tattoo là gì?

nghệ thuật xăm hình tattoo là gìTattoo là một phương pháp vẽ hình trên da của cơ thể và tồn tại vĩnh viễn. Người nghệ nhân xăm mình, tiếng Anh  được gọi là Tattoo artist, tiếng Việt có thể gọi là xăm giống họa sỹ. Từ “Tattoo” được bắt nguồn từ hai nguồn gốc chính từ người Polynesian gọi là “Ta” có nghĩa là một thứ gây ấn tượng và người Tahitian gọi là “Tatau” có nghĩa là một thứ dấu ấn.

Người nghệ nhân xăm sẽ dùng kim để đưa mực vào bên dưới lớp biểu bì da, mực sẽ tồn tại mãi mãi ở đây. Phương pháp để tattoo rất đơn giản: Trước đây, người ta chỉ cần dùng các vật nhọn như kim, trâm, hay bất cứ vật gì để đưa mực vào dưới da. Còn bây giờ thì các thợ xăm thường dùng máy xăm (tattoo machine), giúp cho việc thể hiện xăm đẹp và ấn tượng hơn.

Như vậy, khi bạn tạo một hình tattoo cũng đồng nghĩa là bạn đang tạo ra một vết thương trên cơ thể. Nhưng cũng đừng quá lo, vết thương sẽ không sâu lắm vì kim xăm chỉ xuyên qua da khoảng tối đa là 0,5mm thôi, giống như 1 vết xước nhỏ.

Những lưu ý khi xăm Tattoo là gì?

Lưu ý 1:

Khi xăm, kim xăm sẽ tiếp xúc trực tiếp với da sẽ gây ra chảy máu. Vậy nên, các dụng cụ để xăm phải được sử dụng 1 lần như: kim xăm, ly để rửa kim, nút để đựng và pha mực, khăn giấy để lau, bao tay… Các dụng cụ được sử dụng lại như: mũi kim xăm (Tip), tay nắm (Tube) của máy cần phải được tiệt trùng đúng chuẩn của y tế.

Lưu ý 2:

Trước khi xăm, vùng da xăm phải được tiệt trùng, phải uống kháng sinh hoặc kháng viêm nếu bạn tattoo trên 1 vùng da rộng hoặc da của bạn dễ bị nhiễm trùng. Sau khi xăm xong cần chăm sóc và giữ hình xăm khô ráo. Nếu là 1 hình xăm tốt sau 4 – 5 ngày sẽ bong mài, lúc này bạn sẽ cảm thấy rất ngứa do hình thành da non. Hình xăm lúc này, nó sẽ rất xấu do lớp da mới hình thành còn rất non và mỏng, phải sau 1 tuần khi bong hết mài mới trở lại bình thường. Và sau 1 tháng, hình xăm sẽ bắt đầu “lên màu” và ổn định.

Lưu ý 3:

Cần lưu ý trong 1 tháng đầu khi xăm xong không được để hình xăm tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, ko được đi bơi, đi xông hơi, đặc biệt khi mới xăm xong không được ăn đồ biển, rau muống, thịt bò, xôi nếp, nếu ăn những loại thức ăn này sẽ rất khó có hình xăm đẹp.

Lưu ý 4:

Màu đen là màu được dùng phổ biến khi xăm. Nhưng khi xăm trên cơ thể của mỗi người lại có màu khác nhau. Do màu đen của mực kết hợp với mỗi màu da sẽ ra màu khác, thường là màu xanh đen hay màu chàm.

Theo kinh nghiệm, ai có làn da trắng khi xăm sẽ lên màu rất đẹp, da đen xăm không đẹp lắm. Ngoài màu đen ra còn rất nhiều loại mực màu khác nhau và có cả mực dạ quang chỉ thấy và phát sáng khi có nguồn ánh sáng cực tím.

hình xăm tattoo là gì

Những cách xóa hình tattoo là gì?

Hiên nay, công nghệ xóa hình xăm hiện đại nhất là dùng laser nhưng có thể sẽ để lại sẹo hoặc xóa không hết. Mực đen thường sẽ dễ xóa nhất, các loại mực màu hầu như không xóa được. Một điều cần chú ý nữa chi phí cho việc xóa sẽ mắc hơn chi phí bạn xăm nhiều thường gấp 10 lần hoặc hơn. Khi bạn bỏ 1 triệu đồng để xăm có thể bạn sẽ tốn khoảng 15 triệu để xóa nó.

Cách thứ 2, để xóa hình xăm cũ là xăm một hình mới to hơn và đè lên hình cũ. Việc chọn 1 hình xăm hay 1 phong cách hình xăm nào đó thì cũng cần phải cân nhắc và lựa chọn kỹ.

Các bạn trẻ muốn sở hữu hình xăm đẹp có thể đến Bor Tattoo hoặc tham khảo tại đây:

giá xăm hình đà nẵng bor tattoo

https://longbortattoo.com/hinh-xam-lung-dep-nhat-the-gioi/

Leave a Reply