Cách điều trị tủy răng sữa cho trẻ em AN TOÀN – KHÔNG ĐAU nhức

Răng sữa có nhiều chức năng rất thiết yếu, ảnh hưởng đến quá trình hình thành răng bên lâu về sau. Viêm tủy không chỉ gây ra đớn đau cho bé mà còn phá hủy răng vô cùng nhanh. Bởi vì thế, hành động chữa tủy răng cho bé là điều cần thiết.

Điều trị tủy để giữ gìn răng sữa

Hành động phương pháp điều trị tủy răng sữa là điều cần thiết để đảm bảo chức năng nhai nhai, phát âm, tiến triển xương hàm và nướu lợi sắp nền tảng tốt cho răng bền vững phát triển khỏe mạnh. Răng sữa chỉ được chỉ định nhổ bỏ khi có các chuẩn đoán tay nghề điển hình về hành động răng vững bền sẽ xuất hiện từ khoảng 6 tháng.

Cách điều trị tủy răng sữa cho trẻ em AN TOÀN - KHÔNG ĐAU nhức

Lý do tại sao nên phương pháp điều trị tủy răng sữa?

Răng sữa cũng có những chức năng như răng vĩnh viễn của người lớn như thực hiện nhiệm vụ ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm…. Khi răng sữa mắc sâu, viêm tủy thông thường bệnh lý sẽ tiến triển nhanh hơn so với răng vững bền. Bởi vậy, mục tiêu của hành động cách chữa tủy răng sữa là:

– Phục hồi chức năng nhai nhai cho trẻ.

– Răng hư tổn hay bị mất sẽ phần lớn gây ra khó khăn cho trẻ hành động ăn nhai. Việc đồ ăn chưa được giã nát tạo nên hệ tiêu hóa gặp khổ sở và gây ra cho trẻ cảm thấy chán ăn. Răng khỏe giúp trẻ ăn nhai và phát triển tốt hơn nhất.

– Xử lý được tình trạng phát âm ngọng nghịu ở trẻ.

– Giúp cho xương hàm và nướu răng tiến bộ khỏe mạnh.

Vì thế, mặc dầu là răng sữa nhưng nếu có nguy cơ bảo tồn thì vẫn tối ưu hơn là việc bị mất răng.

Các biện pháp khắc phục men răng sữa

Tùy vào cấp độ viêm tủy mà hành động cách điều trị tủy răng sữa có các loại sau:

– Che tủy gián tiếp và trám răng: Được chỉ định cho các tình huống lỗ sâu sát tủy. Calcium Hydroxie sẽ được đặt lên phần ngà mềm, Rồi đặt Eugenate trong khoảng ít ra 6 tuần. Và Cuối cùng răng sữa được trám lại bằng GIC.

– Rút tủy răng buồng và trám răng: Được chỉ định cho những trường hợp tủy buồng mắc viêm còn tủy ở phần chân răng vẫn khỏe. Chuyên gia nha khoa sẽ làm dùng đi phần tủy mắc viêm nhiễm và bảo tồn phần tủy chân răng chưa nhiềm trùng. Rồi uống Formocresol đặt ở đầu tiên ống tủy, trám lại bằng Eugenate và sau cùng là trám lại với GIC.

– Lấy tủy toàn phần: Được chỉ định cho các tình huống răng có triệu chứng viêm tủy mãn tính hay tủy răng bị chết (đau răng tự phát, đau đớn về đêm, sưng, cong vẹo, bị mủ tại khe nướu). Toàn bộ phần men răng sẽ được sử dụng đi, Sau đó trám bít các ống tủy chân răng bằng Reinfored zinc oxide và eugenol. Sau cùng trám lại với GIC.

Cách điều trị tủy răng sữa cho trẻ em AN TOÀN - KHÔNG ĐAU nhức 1

Đối với trẻ em, việc điều trị tủy là một băn khoăn chướng ngại và thử thách cho các chuyên gia nha khoa, bởi những bé thường sợ đau và bất nối kết với bác sĩ. Chính vì vậy, bố mẹ nên chuẩn bị tâm sinh lý sẵn sàng cho trẻ và chọn lựa một bệnh viện chuyên điều trị về răng trẻ em.

Đội ngũ bác sĩ nha khoa và phụ tá tại ân cần, có kinh nghiệm về thực hiện răng cho trẻ, sẽ giúp cho con bạn nhanh nhất sẵn sàng tâm lý để chuyên gia nha khoa trị bệnh răng cho trẻ.

Leave a Reply