Hiểu hơn về van cổng là gì

Van cổng là gì?

Van cổng hay cũng được gọi là van cửa là dạng van đóng cửa phẳng trượt vào cái chảy để ngăn chặn chất lỏng. Van cổng là một trong những van được dùng phổ quát nhất, và tất cả được tiêu dùng để cho phép hoặc ngăn chặn cái chảy của chất lỏng. Ở Việt Nam theo biện pháp gọi và dịch từ Tiếng Anh ra mà người ta bằng lòng cả 2 cách thức gọi chậm tiến độ là van cửa hoặc van cổng (Gate Valves) đều mang trên mình chung ý nghĩa do cánh đóng mở của van như các trải nghiệm cổng hoặc cửa. Do hiệu quả chi phí và cách dùng tiện lợi cho phong phú áp dụng mà van cổng được tiêu dùng rất đa dạng và hiệu quả.

Cấu tạo và vật liệu, kết nối

– Cấu Tạo:

– Vật Liệu:

Để chế tác van cổng là rất nhiều lựa chọn như: Van cổng đồng, van cổng gang, van cổng inox, van cổng thép và van cổng hợp chất kim khí chuyên dụng những môi chất điểm cộng. Van cổng dao gang, van cổng dao inox (van dao inox, van cổng dao bằng inox) là mẫu van cổng dược đề xuất lắp chuyên dụng những vị trí nhỏ hẹp, chất lỏng với độ rắn cao như, xử lý nước thải, các bể khuấy của những bể luyện kim có dung môi hóa chất ăn mòn cao.

– Kết Nối:

với 2 dạng thông dung chậm đang làm việc là van cổng nối ren và van cổng nối bích, tuy vậy còn với kết nối hàn, kết nối lắp kẹp…: Thường được gọi là van cổng ren hay van cổng bích, Van cổng hàn (Lắp ren tiêu chuẩn BS, NPT…, Bích JIS10K, JIS16K, PN10, PN16, ANSI 150, ANSI300… )

Nguyên lý hoạt động van cổng là gì

Van cổng được mở ra bằng cách nâng một cổng ra khỏi trục đường dẫn của chất lỏng. Đặc điểm dị biệt của van cửa là bề mặt kín giữa cửa và ghế van là phẳng nên van cổng thường được dùng lúc mẫu chảy thẳng của chất lỏng và giới hạn tối thiểu theo ý muốn.

Van cổng thường được chia thành 2 loại: đồng thời và hình nêm (V). Van cổng được kiểu dáng để mở hoặc đóng hoàn toàn. Không nên dùng van cổng để điều chỉnh lưu lượng, trừ khi chúng được mẫu mã đặc điểm nổi trội cho mục đích chậm tiến độ.

Van cổng có kiểu dáng theo 2 dạng, chấm dứt thi côngĐây là van cổng ty nổi và van cổng ty chìm.

Van cổng ty nổi được gắn vào cổng và chúng nâng cao lên và hạ xuống dưới khi van được vận hành, một cần trục quay quành thân ren và sử dụng nó. Thương hiệu này chỉ thích hợp cho việc lắp đặt trên mặt đất.

Van cổng ty chìm được bắt ren vào cổng, và xoay bằng ren nâng cao lên và hạ xuống bên trong van. Chúng chiếm diện tích ko gian nhỏ hơn vì trục ren được giữ trong thân van. Van cổng có ty chìm ham mê cho cả lắp đặt trên mặt đất lẫn các dự án ngầm.

Van cổng được mẫu thiết kế cốt tử cho việc đóng ngắt dòng chảy. Van cổng được dùng nên chăng nhất trong các hệ thống đòi hỏi sử dụng van không thường xuyên. Chúng được mẫu thiết kế cho cái chảy toàn khu vực để hạn chế sự giảm áp suất và cho phép lưu lượng qua ống và khiến cho sạch con đường ống. Vì phần đông sự thay thế loại chảy xảy ra gần quy trình đóng cửa, vận tốc chất lỏng tương đối cao gây ra hoàn cảnh mài mòn đĩa và ghế và gây ra sự rò rỉ ví thử van được xài để điều chỉnh lưu lượng.

Áp dụng van cổng là gì

Van cổng được dùng cho nhiều lĩnh vực công nghiệp:Van cổng, Van cổng gang tay quay mặt bích

Van cổng, van cổng nối ren và van cổng nối bích. Van cổng có thể được sử dụng trong những môi trường đòi hỏi cao như môi trường mang nhiệt độ cao và áp suất cao. Chúng thường được sử dụng trong:

lĩnh vực công nghiệp dầu khí, ngành công nghiệp dược phẩm, ngành công nghiệp chế tạo, ngành nghề công nghiệp Ô tô, ngành nghề dịch vụ công nghiệp hàng hải. Nhà máy điện, Xử lý nước thải, cấp thoát nước, thủy điện, nhiệt điện, Khai khoáng, và các áp dụng ngoài khơi

Van cổng được gọi là van dao, van trượt, van cửa hay van chuyển động tuyến tính.

Van cổng với thể được dùng cho 1 số lượng lớn những chất lỏng. Van cổng ăn nhập sở hữu điều kiện khiến việc sau:

Nước uống, nước thải và chất lỏng trung tính: nhiệt độ trong khoảng -20 đến +120 ° C, tốc độ nhãn hiệu chảy tối đa 5m/ s và áp suất chênh lệch 16 bar.

Dạng Khí: nhiệt độ từ -20 đến +120 ° C, tốc độ cái chảy tối đa 20 m / s và áp suất chênh lệch 16 bar.

Nếu có thắc mắc về sản phẩm hãy gọi Hotline 84-28 3547 4636 để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

Leave a Reply