Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình tự túc giá rẻ năm 2018

Quảng Bình được ca ngợi là “vương quốc hang động”, với hơn 300 hang động lớn nhỏ như: Hang Sơn Đoòng, Hang Én, Động thiên đường, Động Phong Nha, Động Tiên Sơn… không chỉ vậy, Quảng Bình còn có các bờ biển hoang vu đẹp nhất và nhiều điểm du lịch tâm linh. Với bấy nhiêu thôi, chuyến tham quan Quảng Bình đã làm si không biết bao du khách trong & ngoài nước. Các bạn sẽ tiến hành mày mò cảnh đẹp, tìm hiểu đời sống & văn hóa truyền thống của cư dân khi đến đây. Trải nghiệm các món ăn đặc sản Quảng Bình cũng chính là dùng thử hấp dẫn trong chuyến du ngoạn của bạn.

Đi bằng cách nào tới Quảng Bình?

Đến Quảng Bình bằng dụng cụ gì? Bạn có thể đi bằng đường bộ, đường tàu, đường hàng không, đường biển… Mình xin gợi ý khách du lịch cách di chuyển như sau:

Nếu khách hàng chuyến du lịch Quảng Bình bằng đường đi bộ, mình khuyên bạn phải sử dụng các nhà xe sau chạy trên đường đại lộ 1A, Bài viết liên quan những tuyến xe dưới đây:

Đối với địa điểm từ Hà Thành trở vào: Có nhà xe uy tín, Chi phí hợp pháp nao núng 200-250k tùy vào từng thời điểm. Nhà xe Hoàng Linh, nhà xe Dòng hiền đức, nhà xe Hưng Long… thay đổi tầm 10 – 12 giờ, xuất phát điểm từ thủ đô 19h vào thành phố Đồng Hới khoảng 6h sáng. Bạn cứ lên chuyến xe chỉ cần ngủ một giấc là đến.

Từ khu TP Đà Nẵng trở ra có nhiều xe giá 150k/người. Thời gian đi trong tầm 5 tiếng đồng hồ là tới. Bạn cũng có thể chọn lựa nhà xe Nam Tạo, chim báo bão, Trung Tín…

Nên ở chỗ nào khi chuyến tham quan Quảng Bình? Hotel, nhà nghỉ ở Quảng Bình

Chuyến tham quan Quảng Bình nên ở đâu? Với khối hệ thống hotel phong phú nhiều loại tùy theo giá tiền của từng du khách. Phụ thuộc vào chi phí cũng tương tự mục tiêu của chuyến du ngoạn mà bạn hãy chọn cho mình khách sạn, nhà nghỉ phù hợp nhất.

 Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình tự túc giá rẻ năm 2018

Nhà nghỉ, hotel giá bèo nghiêng ngả từ 200-250k/phòng/đêm. Bạn cũng có thể chọn lựa nhà nghỉ Hoàng Hải (ga Đồng Hới), hotel Hằng Nga (đường Lý Thường Kiệt), hotel Ngọc Bảo (đường Dương văn An)…

Nếu như muốn chọn lựa khách sạn trung cấp khoảng tầm 2 sao tại Quảng Bình, bạn cũng có thể tới đường Trương Pháp đối lập với bãi biển Nhật Lệ có mức giá chao đảo từ 400-650k/phòng/đêm như: hotel Thanh Phúc, khách sạn Ngân Hà, khách sạn Ban Mai, hotel Công Đoàn… được xem là phòng kha khá sạch sẽ, vô cùng tiện nghi khi thay đổi tới bãi tắm Nhật Lệ.

Ăn gì ngon khi tham quan Quảng Bình? Món ngon, đặc sản Quảng Bình

Tour du lịch Quảng Bình ăn gì? Bạn có thể hưởng thụ những món ăn đặc sản Quảng Bình mang đậm mùi vị hồ cả, rừng núi, sông biển và những đặc sản bánh, khoai dẻo…

+ Bánh xèo Quảng Bình được gia công từ gạo đỏ ăn kèm với nộm, cá chuối, rau sống, bánh đa & nước chấm. Bánh xèo ngon nhất khi thế hệ tráng hoàn thành, tráng đến đâu ăn tới này sẽ ngon hơn.

+ Bánh lọc, bánh nậm cũng là món ăn mà du khách tránh việc bỏ lỡ lúc tới Quảng Bình. Các món bánh này có giá cả tầm trung từ 2k bánh lọc, bánh nậm 3k. Địa chỉ cửa hàng, các bạn có thể đến quán Cu bê Cu tê, quán Mệ Xuân, quán Hương ở đường Lê Thành Đồng…vv

+ Cháo bánh canh được ăn kèm với ram hoặc chả, nem chua thường rất ngon. Đây cũng là món ăn nhiều người biết đến ở Quảng Bình mà du khách tránh việc bỏ dở. Bạn cũng có thể hưởng thụ tại quán Sương Hồng ở đường Nguyễn Hữu Cảnh hay quán Sơn Thu đường Phan Bội Châu… ngả nghiêng từ 15-20k, còn ram là 2k.

+ Về ADD ăn hải sản ngon ở Quảng Bình như: ẩm thực Đức Hạnh, nhà hàng siêu thị Sơn Hạnh, siêu thị cánh buồm đỏ, nhà hải Phương Mận…

 Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình tự túc giá rẻ năm 2018 1

Đi đâu, chơi gì khi đi chuyến du lịch Quảng Bình?

Du lịch Quảng Bình nên đi đâu chơi? Mình xin giới thiệu những hành trình dài du lịch khi đến Quảng Bình nhé:

Các điểm đến du lịch trung tâm tỉnh thành Đồng Hới

  • Quảng Bình Quan
  • Tượng Đài Mẹ Suốt
  • Phế tích Tháp chuông thánh địa Tam Toà
  • Luỹ Thầy
  • biển Nhật lệ
  • Cồn cát Quang Phú

Những địa điểm du lịch ngoại thành Quảng Bình

  • Chùa Hoằng Phúc (Huyện Lệ Thuỷ)
  • Nhà Lưu niệm Đại tướng (huyện Lệ Thuỷ)
  • Núi Thần Đinh, biển đá khiêu vũ
  • Viếng mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp

Cẩm nang du lịch Quảng Bình tự cung tự túc, với những vị trí chuyến tham quan trên. Đối với những người già, thể chất yếu thì hoàn toàn có thể chọn lựa những điểm du lịch tâm linh, còn với trẻ em & người trẻ tuổi thì có thể đi tắm đại dương, tour du lịch & những game show vui chơi hấp dẫn.

Leave a Reply