Quy trình du học Nhật Bản hiện nay dành cho du học sinh

Hơn 1 lựa chọn khi bạn muốn du học Nhật Bản

Nhật Bản hiện đang là một trong những quốc gia được nhiều bạn trẻ ở Việt Nam lựa chọn làm đích đến cho con đường du học của mình bởi chất lượng giáo dục cũng như chất lượng cuộc sống hàng đầu ở đất nước này. Vốn cũng là một đất nước mở cửa với du học sinh cùng nhiều chính sách hỗ trợ, con đường đến Nhật Bản học tập và sinh sống của các bạn du học sinh cũng rộng mở hơn khi không chỉ có một con đường để thực hiện ước mớ du học ở xứ sở hoa anh đào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem để du học Nhật Bản thì có thể áp dụng những con đường nào nhé.

Du học tự túc

Đây là quy trình du học Nhật Bản phổ biến nhất của các bạn du học sinh Nhật Bản. Với con đường này, thì tất nhiên các bạn sẽ phải tự làm mọi thứ, từ hồ sơ giấy tờ, tìm trường, thi tuyển,… Và sau 2 năm học tiếng tại một trường Nhật ngữ ở Nhật Bản, các bạn sẽ được phép tham dự kỳ thi vào các trường Đại học, Cao đẳng ở đây.

Thi tuyển trực tiếp

Với quy trình du học Nhật Bản này, các bạn du học sinh sẽ không cần mất thời gian học tại các trường Nhật ngữ mà có thể nộp hồ sơ thi tuyển trực tiếp vào các trường Đại học, Cao đẳng bên Nhật Bản. Tuy nhiên, để làm được theo cách này, bạn phải có vốn tiếng Nhật tốt.

Học bổng

Quy trình du học Nhật Bản theo diện học bổng dễ dàng hơn so với du học tự túc vì khi đã có học bổng, bạn sẽ dễ dàng làm giấy tờ và xin visa thuận lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cái khó chính là bạn cần phải tìm được học bổng phù hợp và được nhận học bổng đó.

Được tiến cử

Hình thức, quy trình du học Nhật Bản này không cần phải thi cử mà bạn sẽ đi theo diện tiến cử của nơi mà bạn đang công tác, thường là các giảo viên, giảng viên của các trường học tại Việt Nam được cử đi để nâng cao trình độ.

Cao học

Đây là quy trình du học Nhật Bản dành cho những bạn đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam, và sẽ sang học để láy bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ ở Nhật Bản. Hệ Cao học có nhiều học bỏng hơn so với hệ Đại học, cũng như thời gian học ngắn hơn, phù hợp với điều kiện của nhiều bạn du học sinh.

Diện học sinh

Không chỉ sinh viên, hay những bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông mới có thể đi du học Nhật Bản, quy trình du học Nhật Bản cho các bạn đang học phổ thông cũng có thể đi du học sớm hơn. Khi đi du học sớm, các bạn du học sinh sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi hơn so vơi những bạn đi muộn hơn.

Trên đây là những lựa chọn dành cho các bạn có ý định đi du học Nhật Bản. Hy vọng các bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp với bản thân và thành công.

 

Leave a Reply