Du lịch – những chuyến đi của phượt thủ

Du lịch – những chuyến đi của phượt thủ

 

Chắc chắn rằng bạn đã từng nghe từ “Phượt”, hay hiểu nom na là du lịch bụi. Đó là những chuyến đi phượt  với phương tiện do chính mình lựa chọn. Có thể là xe máy, hay xe đạp, hay có đôi lúc những tay phượt thủ lại đi chính trên đôi chân của mình, với chiếc balo để một ít đồ dùng cá nhân, và cuối cùng là 1 ít tiền. Địa điểm không giới hạn, cứ đi, gặp nơi thích hợp thì dừng chân, tận hưởng, tham quan ngắm cảnh, … và đi tiếp nếu muốn.

 

 

Phượt – Những chuyến đi ngẫu hứng.

Phượt thủ có thể là đi cả một nhóm người, bạn bè quen biết, hay họ tự liên lạc thông tin với nhau trên mạng hoặc có thể chỉ đi riêng một người.

Những người đi một mình, thường là những người cô đơn, họ thích tận hưởng, khám phá thiên nhiên trên những cung đường khác nhau.

Những đặc điểm của du lịch bằng đi phượt:

  1. Với những người đi phượt, họ vừa được khám phá những vùng đất mới lạ, họ cũng có thể tìm hiểu về những phong tục, tập quán tại vùng đất mới mà họ đang đến.
  2. Đi phượt để khám phá. Phượt đến những nơi du lịch biển miền nam hay chạm được đến những cảnh đẹp mà du lịch không đến được, phượt không chừa một cảnh đẹp nào, cho dù đó là những cảnh đẹp hoang sơ, vắng vẻ hay là cheo leo, hiểm hóc.
  3. Người đi phượt thường là những người có sức khỏe tốt và ý chí vượt qua tất cả. Bởi vì thực sự có những chuyến đi phượt gặp rất nhiều khó khăn và nguy hiểm.
  4. Dầm mưa, dãi nắng, chạy xe thâu đêm, vượt đèo, lội suối, bùn đất… những điều đó là những trải nghiệm khá thường xuyên của dân phượt.

 

 

  1. Đặc biệt là những chuyến đi mạo hiểm, khó khăn giúp con người bộc lộ được những khả năng tiềm ẩn của mình.
  2. Người đi phượt phải chịu trách nhiệm về sự sinh tồn của bản thân mình. Đó là những lúc khó khăn nhất, buộc bạn phải thực sự dũng cảm và gan góc.
  3. Nhiều điều sẽ giúp bạn khám phá ra khả năng của mình trong những giây phút căn go nhất mà đôi khi bình thường bạn không biết.

 

Hình ảnh có liên quan

Lợi ích của những chuyến đi du lịch bằng cách đi phược

Phượt, giúp con người ta thư giãn, giải tỏa đầu óc sau những áp lực của cuộc sống hiện tại. Phượt là cảm giác vượt lên chính bản thân mình, chinh phục những khó khăn, thử thách.

Ngoài ra, chúng ta còn biết thêm những phong tục tập quán khác nhau ở những nơi mà mình đi qua, nâng cao sự hiểu biết cho chính bản thân mình. Tuy nhiên, là một phượt thủ thì hãy là phượt thủ có trách nhiệm với bản thân và gia đình.Để đảm bảo cho các yêu cầu cho các chuyến đi được thuận tiện, các bạn nên đảm bảo việc an toàn lên trên hàng đầu như các yêu cầu về: đi chậm chắc, không đùa giỡn trong quá trình đi phược, phương tiện phải luôn được kiểm tra đảm bảo.

Tiếp theo các bạn có thể tham khảo bài viết: Bãi biển đẹp ở Nha Trang

Leave a Reply