3 món ăn khi đến Tp.HCM khi ăn phải hết đĩa

Khi đến ẩm thực du lịch Tp.HCM thì đừng quên thưởng thức 3 loại món ăn nổi tiếng mà cam đoan rằng khi đã ăn thì phải chất thành đống Và cũng vì thế, những món này phải rủ bạn đi ăn chung mới vui và đủ sức… ăn hết.

Bánh ướt Ban Mê

Tên gọi khác của món ăn này như bánh ướt chồng đĩa hoặc là bánh ướt trùm miền, khác với các loại bánh ướt khác, bánh thường để thật nhiều trong một chiếc dĩa lớn, loại bánh này cứ một dĩa chỉ xếp duy nhất một lá bánh mà thôi.

 

 

Khi ăn thì dùng thịt nướng cùng với đồ chua tạo nên hương vị đậm đà, lúc ăn thì lấy thịt nướng và đồ chua, chả chua cuốn lại để thưởng thức hương vị ngon nhất. Mà bạn biết đây, dĩa đồ ăn nhiều như thế, đã tốn công cuốn cuốn, gói gói, làm gì có ai chỉ ăn một lá bánh ướt rồi ngừng, nên là cứ gọi liên hồi.

Kèm theo là những đồ nướng, đồ chua với hương vị đậm đà là say đắm mọi người khi thưởng thức, Khi ăn thì cho thịt, chả, đồ chua cuốn lại rồi chấm mà thưởng thức. Muốn ăn bao nhiêu dĩa thì kêu, ăn xong xếp dĩa chồng nhau cao vút. Tùy sức ăn, chồng dĩa của bạn sẽ dừng ở mức 5, 7 dĩa cho tới 10 mấy, 2 chục dĩa.

Mì 7 tô

Mì 7 tô là loại món ăn đặc biệt, khi gọi chỉ có thể gọi đến 7 tô mì chứ không phải là chỉ chọn một đĩa. Mì 7 tô lần đầu tiên xuất hiện vào thời điểm cuối năm 2015, nghĩa là khách gọi phần ăn này mặc định sẽ được phục vụ 7 tô mì.

 

 

Tuy nhiên tô mì chỉ bé và ít đồ ăn chủ yếu để cho bạn thưởng thức hương vị ra sao thôi. Mì được chia ra làm hai loại là mì khô và mì có nước nhưng có điểm chung tất cả đều là mì nấu phong cách của người Hoa, trong đó sợi mì giống nhau, đều là mì trứng.

Khi nghe 7 tô có thể làm bạn cảm thấy quá nhiều tuy nhiên đây là tô ở đây rất nhỏ, thêm nữa, mỗi tô chỉ khoảng 2, 3 gắp đũa nên chủ yếu ở mức cho bạn nếm thử cho biết vị mà thôi. Các vị mì trong combo bao gồm mì sa tế, mì thịt bằm, mì xá xíu… vừa lạ miệng lại rất ngon. Một combo này giá chỉ 49 ngàn, còn nếu xác định không ăn hết, bạn có thể gọi tô lẻ giá 9 ngàn.

Chè mâm

Chè mâm là kiểu ăn chè bằng mâm hiếm nơi nào có, vì đa số chỉ có ăn bằng cốc hay bằng bát là chủ yếu. Thế nhưng bao năm nay, người Sài Gòn đã quen với mâm chè 16 chén ở quán Khánh Vy. Mâm chè ở đây có đến 13 loại chè khác nhau, cùng một đĩa xôi, một hũ rau câu dừa và một đĩa bánh flan.

Leave a Reply