Top 3 món ăn “Vỉa Hè” được Ưa Chuộng nhất Hà Nội hiện nay

Go to the Hanoi, the text of the text, with the local profile in full profile, Hoàn Kiếm, Phố Cổ, Lăng Bác is out of the special space in its text. The private path has been become to the original make out of the native cannot be forget and both client could not be not be do ẩm thực Hà Nội .Bài viết here will help you understand because the ẩm thực hà hà Internal return as such?

1. Bún ốc

Shakes the best food in the current Hà Nội now is an existing port Ô Quan Chưởng, you may also be may be made item of this product. This main quality is ốc. The snails received at the lake Hồ Tây, select the fat, thịt giòn, sure, to the new node. Sau khi luộc chín ốc, người ta khêu ốc ra và bỏ ruột kết, chỉ lấy lấy ốc miệng, ngâm trong gầm bỗng cho nhớt và hết mùi hôi.

Top 3 món ăn "Vỉa Hè" được ưa thích nhất tại Hà Nội hiện nay

Top 3 món ăn “Vỉa Hè” được Ưa Chuộng nhất Hà Nội hiện nay

Nguyên liệu làm nước chấm bún ốc được pha từ chính nước luộc ốc, thêm chút nước mắm và giấm bỗng thơm thơm, đằm đặm, bỏ thêm mấy con ốc, thêm tí ớt chưng vào là đã thành ngay món bún ốc nguội trứ danh của vùng đất Hà Thành.Bún để ăn với món này cũng là loại bún lá đặc biệt, rất thơm và dẻo, được làm thành miếng nhỏ xinh vừa miệng, khi ăn thì chấm miếng bún cho ngập nước chấm, gắp thêm miếng ốc, ai thích thì bỏ thêm vài cọng rau sống nữa là đủ vị.

2. Bún chả

Trong rất nhiều món ngon của Hà Thành không thể không kể đến món bún chả bình dân nhưng không hề đơn điệu. Đây là món ăn có nguyên liệu phong phú, thành phần bao gồm đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng và đặc biệt là dễ dàng phù hợp với gu ẩm thực của thực khách đến từ các nơi. Có hai loại chả: chả viên và chả miếng, mỗi loại ngon một kiểu khác nhau.

Nguyên liệu để làm chả viên là sự kết hợp giữa hành tỏi, thịt băm nhỏ tẩm ướp nên hương vị rất ngon. Mùi thơm sực nức của chả nướng trên than hồng cũng đủ làm ngây ngất những thực khách từ phương xa ngay lần đầu ghé đến Hà Thành. Những viên chả được nhào nắn vừa vặn sau khi được tẩm ướp và nướng chín đủsẽ được thả vào bát nước chấm có vị giấm, đường và chanh, ăn với bún và rau sống… cực ngon.

3. Chả cá Lã Vọng

Món chả cá rất phổ biến đặc biệt là ở Hà Nội tuy nhiên để bạn tìm được 1 địa chỉ ưng ý nhất phải kể đến quán Chả cá Lã Vọng – 14 phố Chả Cá với hơn 130 năm tuổi.  Đây là một trong những món ăn ngon luôn được giới thiệu trong những cuốn sách về du lịch Việt Nam vì sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại gia vị đặc trưng như nghệ, thì là, mắm tôm, tất cả hòa quyện lại để cho ra một món ăn vô cùng hấp dẫn và lạ miệng.

Nguyên liệu để làm món chả cá này chủ yếu lấy từ những loại cá có thịt chắc và dai như từ cá lăng và cá quả nên khi tiến hành không bị vỡ nát. Miếng cá xắt vừa phải, khi chín vàng hơi quăn. Ăn giòn ở bề cạnh nhưng mềm ở phần giữa, ướp tẩm vừa miệng và thơm phức. Vị ngọt béo của miếng chả cá Lã Vọng quyện với mùi thơm của rau và mặn mòi của mắm tôm khiến nhiều người phải thòm thèm. Món này được ăn kèm với ớt đỏ, bún, các loại rau thơm.

Leave a Reply