Khám phá du lịch miền Tây Nam bộ

Khí hậu ôn hòa cùng với rất nhiều loại trái cây suốt cả 4 mùa trong năm chính vì thế mà Miền Tây đã trở thành một địa điểm dừng chân thú vị thu hút biết bao du khách đến với miền sông nước này. Tuy nhiên thì vào mùa hè người ta sẽ thấy có đông đảo du khách đến đây hơn cả bời đây là thời điểm nghỉ hè của học sinh sinh viên, là thời điểm du lịch và cũng là mùa mà những loại cây ăn quả ra hoa, kết trái nhiều nhất.

Đến với miền Tây một địa danh ở Miền Nam nỗi tiếng với du lịch miệt vườn, chúng ta sẽ bị choáng ngợp bởi cảnh sắc thiên nhiên trù phú với mấy trời, non sông cùng với hang ngàn loại trái cây khác nhau tạo nên một màn giao hưởng ẩm thực quá thú vị. Những loại trái cây với hương vị thơm ngon hấp dẫn khiến chúng ta ăn một lần rồi nhớ mãi không thôi. Mùa hè cũng chính là mùa du lịch nếu chúng ta đến đây vào mùa này sẽ được ngắm nhìn những vườn cây trái xum xuê, những cành cây trĩu quả với nhiều màu sắc khác nhau. Vào miệt vườn, được thoải mái ăn những loại quả mà mình thích, ăn cho đến khi nào no thì thôi vậy mà du khách chỉ phải trả từ 50.000 đến 100.000 đồng thôi nhé. Quả thật quá rẻ phải không? Không những thế con người miền Tây cũng rất thân thiện, khi bạ ra về người ta còn tặng quà nếu không sẽ bán trái cây với giá rẻ để bạn mua về làm quà biếu, quà tặng cho bạn bè và người thân nhé.

Nếu như bạn đến miền Tây vào mùa nước nổi thì còn được cảm nhận nhiều hơn nữa vẻ đep của thiên nhiên và con người nơi đây. Vào mùa nước nổi, đa phần cảnh sắc miền tây đều đã bị nước ngập trắng xóa chúng ta có thể ngồi trên những chiếc thuyền đi dọc cả sông để thăm thú, ngắm nhìn cảnh đẹp, con người. Được xem người ta buôn bán, giao thương hay sinh hoạt trên những chiếc thuyền vậy. Quả thật nền văn hóa của nơi đây đã thu hút nhiều người. Không những thế, trong mùa này những loại tôm cá cũng xuát hiện rất nhiều, chính điều đó đã mang lại nguồn hải sản vô cùng phong phú, đa dạng cho người dân nơi đây, nếu bạn muốn có thể trở thành những người nông dân thực sự thực hiện những công việc quen thuộc của người dân nơi đây như thả lưới, kéo ke, bắt cá…tận hưởng trọn vẹn cuộc sống của người thôn quê lênh đênh trên sông nước.

Qua  bài viết này chắc hẳn bạn cũng đã có thể hình dung phần nào nét đẹp của vùng miền tây từ cảnh sắc thiên nhiên đến con người rồi phải không nào? Hãy đi và tự mình cảm nhận bạn mới thấy được hết sự tuyệt vời của nó.

 

Leave a Reply