Du lịch khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn

  1. Dàng thời gian riêng cho bản thân

Du lịch cho chúng ta không gian thở thường bị mất trong sự tồn tại thường ngày của chúng ta. Có một chút thời gian để tận dụng hòa bình và yên tĩnh và đơn giản là  cho phép chúng ta buông bỏ căng thẳng và căng thẳng và chỉ thích thú trong hiện tại – một trọng tâm chính của thiền và thực hành bạn có thể mang về nhà cùng bạn. Nếu bạn đang đi du lịch với một đối tác, đó là một cơ hội để dành thời gian chỉ với nhau cho công ty, đó là một ý nghĩ mà có lẽ không nên làm bạn sợ hãi.

  1. Giáo dục

Cho dù đó là học một kỹ năng mới như nấu ăn Thái hay học một ngôn ngữ mới, du lịch giới thiệu những cách thức mà chúng ta có thể nâng cao kiến ​​thức và giáo dục của mình. Học tập làm cho bộ não của chúng ta hoạt động tích cực hơn, mà các nhà tâm lý học đã tìm thấy làm tăng mức độ hạnh phúc của chúng ta – đặc biệt khi học một điều gì đó mà chúng ta thấy thú vị.

  1. Tắm nắng “hấp thụ vitamin D”

Trong khi đó là một chút huyền thoại mà bạn cần phải nằm trên ghế phơi nắng trong 12 giờ để cảm nhận tác dụng đầy đủ của vitamin D (20 phút phơi nắng), không có nghi ngờ rằng theo cùng cách lạnh và bóng tối của mùa đông làm cho chúng ta không hài lòng (cảm thấy những ảnh hưởng của rối loạn tình cảm theo mùa hoặc SAD), ánh nắng mặt trời và sự ấm áp thường đặt chúng ta trong một tâm trạng tốt hơn nhiều. Nghỉ giải lao trên bãi biển là một cách tuyệt vời để thư giãn và tận hưởng những lợi ích sức khỏe của khí hậu ấm áp. Phải thừa nhận rằng, đây là một sự thúc đẩy ngắn hạn, nhưng một ánh sáng khỏe mạnh làm cho mọi người cảm thấy tốt hơn và kéo dài trong một vài tuần sau khi chuyến đi của bạn kết thúc.

  1. Tạo niềm vui cho mọi người

Bạn không cần phải là một ‘du lịch khoan’ để có một vài câu chuyện thú vị để kể. Đi du lịch ném lên rất nhiều tình huống kỳ lạ, hài hước và đôi khi nghiêm trọng liên quan đến mọi người sẽ làm cho bạn – ít nhất – cảm thấy thú vị. Làm cho ai đó cười là một cách dễ dàng để ngay lập tức làm tăng lòng tự trọng của bạn, vì vậy hãy giữ những kỷ niệm đáng xấu hổ đó – bất kể họ có thể khiến bạn co rúm lại bao nhiêu.

  1. Thêm những trải nhiệm mới

Đối với hầu hết mọi người, du lịch là về những trải nghiệm mới. Tôi sẽ luôn luôn nhớ khoảnh khắc kinh ngạc khi tôi đứng ngắm ánh sáng mặt trời ló ra ngoài khu rừng nhiệt đới xung quanh ngôi đền cổ Borobudur ở Java lúc bình minh, bầu trời biến thành một sắc tím nổi bật: đó là một trong những cảnh đẹp nhất mà tôi đã từng thấy. Nhớ lại ký ức về hạnh phúc có thể duy trì cảm giác mãn nguyện lâu sau khi thời khắc trôi qua, và những trải nghiệm mới là những kỷ niệm có thể gắn bó với bạn mãi mãi.

  1. Du lịch có ảnh hưởng trong một thời gian không ngắn

Ngoài việc làm cho bạn hạnh phúc hơn trong thời gian ngắn, việc đi du lịch có thể khiến bạn trở nên hài lòng hơn, hạnh phúc và thoải mái hơn trong thời gian dài. Tất nhiên, hầu hết những người đam mê du lịch thường xuyên lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo của họ, nhưng khi chúng tôi ở nhà hoặc qua một thời điểm có thể phản lực bất cứ khi nào chúng tôi thích, những chuyến đi trong quá khứ sẽ để lại cho chúng tôi những kỷ niệm và kỹ năng cá nhân – chẳng hạn như sự tự tin,  bạn bè và quan điểm thế gian hơn – khiến mọi người hạnh phúc. Và đó là lý do tại sao du lịch khiến bạn trở thành một người hạnh phúc hơn.

 

Leave a Reply