Cầm trên tay bản hợp đồng với công ty truyền thông Thượng Hải

Thiệu cười một nụ cười rất đẹp. Mặt nước phản chiếu muôn sắc vàng, nơi giao nhau giữa mặt biển và nền trời, tịch dương đang dần xuống, làm đỏ rực cả một vùng trời, ráng chiều phất nhẹ trên vai Lâm Thiệu, từng cánh chim hải âu nghiên cánh đón hoàng hôn buông xuống. Ở phía sau lưng cậu ta một chiếc lá vàng rơi nhẹ lên nền đất như thể trở về với quĩ đạo của nó.

 

Bình Minh Trên Thượng Hải

Không khí ở Thượng Hải trong lành và dịu nhẹ vô cùng sau một trận mưa ngâu. Trên bật thềm ngoài bến cảng tôi đưa mắt hướng ra xa ngắm nhìn những con tàu qua lại với chững âm thanh nhộn nhịp của cuộc sống. Hai năm trước Thượng Hải trong tôi rất dỗi mơ hồ và xa lạ, tôi quyết định đến với Thượng Hải không phải vì nơi đây có những ngôi nhà chọc trời, không phải vì con sông Hoàng Phố mĩ lệ mà là vì tôi cảm nhận được tiếng gọi của Thượng Hải trong tim tôi.

*

Cầm trên tay bản hợp đồng với công ty truyền thông Thượng Hải, tôi nhanh chóng về khoe với mẹ. Có lẽ mẹ thật sự hạnh phúc khi có một đứa con như tôi và tôi nhìn thấy đều đó ánh lên từ đôi mắt của bà. Lần tiễn tôi ra sân bay mẹ tôi đã khóc, và tôi cũng thế, những giọt nước mắt của tình thân, của hạnh phúc và cả sự lo lắng cứ đua nhau trào ra ngoài. Bà căn dặn tôi rất nhiều điều từ việc mặt thêm áo len vì mùa đông ở Thượng Hải rất lạnh đến việc không nên la cà ngoài đường vào đêm khuya. Tôi tự hỏi có phải đó là những điều mà hầu hết các bà mẹ tiễn con mình đi xa cần phải nói hay vì tôi là một đứa con gái lơ đãng. Tôi vẫy tay chào tạm biệt mẹ lần cuối sau đó kéo chiếc va-li trượt dài trên nền gạch. Và tôi biết ngay từ giây phút này, tôi phải học cách sống tự lập, tôi không biết phía trước mình là những gì nhưng tôi chắc rằng tôi sẽ đủ dũng cảm để đối mặt với mọi thứ vì tôi là niềm tự hào của mẹ.

Để trở thành người Việt Nam đầu tiên hợp tác với công ty truyền thông Thượng Hải, tôi đã trải qua rất nhiều kì thi gắt gao với các đối thủ có thực lực mạnh đến từ các nước bạn.  Tình cờ trên trang mạng xã hội, tôi phát hiện ra nguồn thông tin, công ty truyền thông Thượng Hải cứ ba năm tổ chức một cuộc thi với quy mô thuộc phạm vi khu vực châu Á để tuyển chọn các nhạc sĩ  có tính sáng tạo phù hợp với các chỉ tiêu mà công ty đặc ra.

Leave a Reply