5 phương pháp đơn giản trị dứt bệnh ho

Hiện nay, ho là một phản ứng của cơ thể nhằm bài tiết hoặc để tống khứ những dị vật ra ngoài và làm sạch đường hô hấp, nhưng nếu tình trạng ho mà kéo dài không khỏi, ho kha có thể là triệu chứng của các căn bệnh nguy hiểm khác, vì vậy mà khi bị lo lâu ngày bạn cần xem xét lại triệu chứng để có thể biết được tình trạng của mình có nguy cơ bị mắc phải bệnh gì và xác định được phương pháp điều trị thích hợp. Dưới đây, là thuốc trị ho chia sẻ với bạn đọc nguyên nhân ho cũng như cách chữa ho lâu ngày không khỏi bằng những phương pháp trị nhân gian đơn giản mà mang lại được hiệu quả cao.

Sử dụng củ cải trắng

Cách trị ho lâu ngày đầu tiên sử dụng củ cải trắng. Đây không chỉ là một nguyên liệu quen thuộc bổ dưỡng trong các bữa ăn trong gia đình mà còn có công dụng trị ho hiệu quả, viêm họng, viêm phế quản. Theo các đông y, củ cải trắng có tên là lạc bạc tử hay lai phục tử, la bặc tử, rau lú bú – có vị cay ngọt, tính bình, vị và phế. Nó có tác dụng đưa hơi đi xuống , trừ đờm giúp giảm ho hiệu quả.

Xem thêm: Địa điểm phượt mới ở Định Quán – Thác Ba Zọt

Sử dụng gừng

Nhiều người nhận thấy rằng gừng có vị nóng, có vị cay có thể dùng chữa các bệnh hô hấp rất hiệu quả. Điển hình như bệnh viêm họng, viêm Amidan, ho có đờm, ho khan dai dẳng.

Sử dụng chuối

Cách này bạn chỉ cần chuẩn bị chuối và đường phèn. Tiếp tục lột vỏ chuối rồi đem hầm với đường phèn, mỗi ngày ăn một lần, ăn liền nhiều ngày sẽ trị được dạng ho nhẹ.

Sử dụng mật ong

Với mật ong luôn là bài thuốc trị ho cho người cao tuổi tốt nhất. Nhờ vào tính khử khuẩn và làm dịu họng giảm ho cực kì tốt.

Sử dụng trái quất

Trái quất còn được gọi là trái tắt là loại quả tính ấm, có tác dụng chống long đờm, trị ho, chữa các bệnh về đường tiêu hóa và đường hô hấp,… Đường phèn có tính bình, dùng khi đau đầu, chóng mặt, ho khan có đờm, đau họng và thanh nhiệt cho cơ thể đặc biệt là vào mùa hè. Đây cũng là một trong các cách trị ho kéo dài khá đơn giản và hiệu quả.

Với những mẹo trị ho lâu ngày không khỏi tuyệt vời với những nguyên liệu trên hi vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: 3 món đường phố “ngon bổ rẻ” đậm chất sài gòn

Leave a Reply