Địa điểm phượt mới ở Định Quán – Thác Ba Zọt

Địa điểm du lịch mới Thác Ba Zọt, có tên chính xác là Thác Ba Giọt. Cách địa điểm Tp.Hồ Chí Minh khoảng 135km theo hướng đông, nam trong khu du lịch sinh thái Hoa Phượng thuộc Phú Hòa – Định Quán – Đồng Nai. Với vẻ đẹp hoang sơ, khá rộng lớn và có những nguy hiểm luôn rình rập là những điều người ta miêu tả Thác Ba Zọt được xem là nổi tiếng bậc nhất ở Đồng Nai – một vùng đất của đá sỏi và có nhiều thác ghềnh, Thác Ba Zọt ngày đêm ầm ầm vỗ vào rừng thiêng với những làn hoa trắng xóa, có phần thách thức, có phần mời gọi những bước chân muốn khám phá của những người đi phượt. Là một trong những danh lam thắng cảnh hiếm hoi vẫn giữ được nét hoang sơ của thuở sơ khai từ lúc khai thiên lập địa, đây trở thành địa điểm hấp dẫn với các du khách thích mạo hiểm.

Để có thể đặt chân tới nơi đây, bạn sẽ đi theo con đường QL.20 từ Sài Gòn về Đạt Lạt, bạn sẽ tới cây số 118 nằm giữa Tân Phú và Định Quán, khi đi từ hướng HCM về Đà Lạt bạn sẽ thấy một bảng bên tay trái có ghi khu du lịch sinh thái Hoa Phượng. Quẹo trái đi theo con đường nhỏ được tráng nhựa dài với độ dài khoảng 10km. Đường tuy nhỏ với quanh co nhưng đủ cho cả một xe du lịch vào tận nơi. Đi tới cuối con đường bạn sẽ thấy vẻ hoang sơ của nơi đây, không khí thoáng mát của những dòng thác chạy ầm ầm.

Với lối đi vào khu du lịch Thác Ba Zọt là những tán phượng rợp lối đi, bạn sẽ cảm nhận được những luồng gió mà mẻ của mùa thu, những con ve sầu còn sót lại với những tiếng kêu ầm ĩ gọi nhau trên những tán phượng dọc lối đi ấy là một màu đỏ với những tán hoa như làm hồi lại những kỉ niệm của tuổi học trò đã qua.

Thác Ba Zọt không nổi tiếng như những con thác khác, Thác Ba Zọt lựa chọn cho mình những gam màu của thiên nhiên hoàn toàn không giống với những con thác nổi tiếng – Với một ngọn thác cao, không chất chứa những khung cảnh hùng vỹ nên thơ, nhưng lại mời gọi khách bằng một ly nước khổng lồ, với nhiều dòng chảy khác nhau nhưng có 3 dòng chảy chính và tạo nên cái tên Thác Ba Zọt.

Khi đến nơi, ngoài tham quan các vẻ đẹp của thác, tận hưởng những làn nước chảy mát lạnh chạy xiên qua những tảng đá khổng lồ. Ngoài ra bạn còn có thể thưởng thức những món ăn với nhiều loại cá suối nước ngọt,.. Nhất là cá chèn, cá lăng, có thể đem nấu, hoặc nước, và có thể chiên giòn với giá 150k/1kg.

Với những người gắn bó lâu năm với nơi đây, khi mùa khô nhìn thác hiền hòa thong thả chảy, nhưng khi tới mùa mưa, dòng thác chảy lớn với những dòng thác cuộn vào nhau chảy dữ dội đến không thể nhận ra được hình ảnh hiền hòa thân thuộc của con Thác Ba Zọt nửa.

Xem thêm: Danh sách những bãi biển đẹp thơ mộng nhất miền Nam

Đặc biệt nơi đây mang đến cho những khách du lịch có thể lên đênh trên thuyền, cảm nhận vẻ đẹp ngoài mặt với vẻ đẹp hoang sơ của ngọn thác trắng, khách du lịch có thể thư thái ngồi câu cá ở những vỏm đá của thác, và thả mình trên võng để cảm nhận vườn đá tuyệt đẹp, làm một giấc dài trong tiếng đàn của thác làm quên đi những mệt mỏi của những công việc.

Với không gian còn hoang sơ, hùng vỹ với những dòng thác chảy không ngừng. Cái sự mênh mông của hồ nước với những cây lục bình xanh nổi trên hồ như đang gởi gọi khách du lịch. Cuối cùng với những điều trên đây mong rằng sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về khu du lịch Thác Ba Zọt để có một cuộc trải nghiệm thật vui vẻ.

Leave a Reply