Ẩm thực và du lịch tại Hà Nội

Thẻ mô tả : Bạn đã từng đến Hà Nội chưa ? Bạn có quan tâm đến ẩm thực và những địa điểm du lịch tại Hà Nội ?

Hà Nội được biết đến là thủ đô của Việt Nam và nơi chứa đựng những nét đẹp truyền thống của đất nước  ta. Đến với Hà Nội, bạn sẽ tim thấy những thứ rất xưa mang đặc trưng của Việt Nam nói chung và của Hà Nội nói riêng. Trong bài viết này,chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một vài địa điểm du lịch và ẩm thực nổi tiếng nơi đây.

Image result for ẩm thực và du lịch

ẩm thực và du lịch

1.Địa diểm du lịch

*Quảng trường Ba Đình

Nói đến Hà Nội địa điểm đầu tiên bạn nên đặt chân đến là Quảng trường Ba Đình –Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Quảng trường Ba Đình gắn liền với nhiều cột mốc lịch sử của dân tộc ta cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện chính trị của đất nước .Và Lăng Hồ CHủ tịch là nơi mà vị lãnh tụ của dân tộc ta an nghỉ,vì thế đến viếng Bác là điều đầu tiên bạn cần phải làm như thể hiện sự biết ơn,kính trọng của mình với Người.Đến đây bạn sẽ thấy những vật giản dị gắn liền với cuộc sống bình dị của Bác và chùa một cột nổi tiếng của nước ta.

*Văn Miếu Quốc Tử Giám ,phố cổ,Hồ Gươm

Văn Miếu  Quốc Tử Giám –trường học đầu tiên của của Việt Nam là địa điểm tham quan nổi tiếng của Hà Nội thu hút nhiều khách du lịch,đặc biệt là du khách nước ngoài. Khi đã đến với Văn Miếu bạn không nên bỏ qua phố cổ Hà Nội. Phố cổ Hà Nội được xem là nét đặc trưng riêng của thủ đô với những ngôi nhà, con phố mang dáng vẻ từ cuối thế kỉ XIX. Nơi đây diễn ra rất nhiều hoạt động mua bán sầm uất nhưng mang nét cổ kính,huyền bí ,thu hút khách du lịch.Rất gần với phố cổ là Hồ Gươm (Hồ Hoàn Kiếm) nơi gắn liền với truyền thuyết trả gươm thời vua Lê,ở đây nổi tiếng với tháp bút,đền Ngọc Sơn hay cầu Thê Húc …Cảnh vật sinh động,không khí trong lành ,có nhiều hoạt động vui chơi giải trí truyền thống ….tất cả đều có ở Hồ Gươm.

Ngoài ra ở Hà Nội còn có rất nhiều những địa điểm vui chơi khác như Times City,Royal City,công viên nước hồ tây ,bãi đá song Hồng,cầu Long Biên….

Image result for ẩm thực và du lịch

Ẩm thực hà nội

2.Ẩm thực

– Phở Hà Nội : Phở là món ăn truyền thống lâu đời mà du khách không thể bỏ qua khi tới Hà Nội người ta thường nói “Nếu đến Hà Nội mà không thưởng thức món Phở có nghĩa là bạn chưa hề đặt chân tới đây”. Bạn có thể tìm các gánh nhỏ trên vỉa hè hoặc thưởng thức phở bò, phở gà nổi tiếng trên phố Quán Thánh hay phở áp chảo phố Bát Đàn.

-Chả cá Lã Vọng là món ăn đậm chất người Hà Thành từ bao đời nay. Chả cá ăn kèm với bún rối, bánh đa nướng, lạc rang cùng với rau thơm, gia vị với hương vị đậm, ngọt bùi và béo ngậy. Bạn nên thử nó khi đến Hà Nội.

Ngoài 2 món này ra Hà Nội còn vô vàn những món ăn nổi tiếng khác mà bạn nên thử như :bún đậu,bún chả ,cốm làng Vòng,….

Với những gợi ý nhỏ trên,chúng tôi hi vọng bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời tại Hà Nội với những trải nghiệm của bản thân về văn hóa và ẩm thực nơi đây.

Leave a Reply