Khám phá “Thất Sơn” hùng vĩ tại An Giang

Thất Sơn – 7 núi thuộc hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên, một địa điểm gắn liền với những truyền thuyết bí ẩn, nơi mang một vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ và là nới thu hút đông đảo khách du lịch đến với An Giang.

Núi Cấm

Vẻ đẹp của Bảy núi

Vẻ đẹp của Bảy núi

Núi Cấm, một trong những ngọn núi đẹp nhất và cao nhất của dãy Thất Sơn huyền thoại có độ cao 705m. Đường lên đỉnh núi với nhiều khúc cua khá đẹp mắt, khung cảnh dọc đường lên núi là một bức tranh thủy mặc nên thơ, hữu tình
Ở giữa ngọn núi, còn có một ngôi chùa mang tên Vạn Linh. Quần thể chùa gồm một ngôi chánh điện thờ Phật Thích Ca, một ngọn tháp hình lục giác 7 tầng cao 30m, bên trong có thờ nhiều vị Phật. Không những vậy, nơi đây còn có một khu vườn rộng với những chậu kiểng được chăm chút công phu, những cây lan quý hiếm, những cây tùng, cây bách vươn cao… Đến đây, du khách như được đến chốn bồng lai tiên cảnh nơi trần gian.

Núi Két

Gọi là núi Két vì hình dáng lạ mắt của khối đá trên đỉnh núi, khối đá kỳ lạ ấy tựa như đầu và mỏ chim két. Núi Két ở độ cao 225m, nhưng con đường lên núi có nhiều đốc thẳng, nhiều bậc thang bằng đá, vượt qua nhiều đoạn chênh vênh.

Núi Dài Năm Giếng

Thất Sơn - vẻ đẹp hùng vĩ

Thất Sơn – vẻ đẹp hùng vĩ

Núi có cái tên kỳ lạ là do trên núi có năm nơi mặt đất trũng sâu như giếng nước. Núi này rất hiểm trở, nhưng lại có rất nhiều cảnh đẹp, mang đến cảm giác muốn chinh phục cho du khách.

Núi Cô Tô

Núi Cô Tô

Núi Cô Tô

Núi Cô Tô là một trong những ngọn núi có cấu tạo địa chất đặc biệt nhất nên nhiều nơi bên trong núi là một hệ thống hang động ngầm như mộ tổ ong vĩ đại, kiên cố và vững chắc.

Núi Tượng

Núi Tượng

Núi Tượng

Nhìn từ xa xa, ngọn núi này trông như hình con voi nên người dân nơi đây đã đặt cho nó cái tên là núi Tượng. Ngọn núi này là nơi đã chứng kiến cuộc thảm sát tàn bạo của Pôn Pốt đối với người dân nơi đây.

Núi Nước

Núi Nước là ngọn núi nhỏ nhất trong dãy Thất Sơn. Người xưa đã kể lại rằng, trước kia vùng này chưa có đê bao ngăn lũ về, nên mỗi khi mùa nước nổi, cả một vùng sẽ ngập trong biển nước mênh mông, đỏ một màu phù sa, và ngọn núi này sẽ nằm giữa biển nước, vì thế người ta mới gọi nơi này là núi Nước.

Núi Dài

Núi dài - ngọn núi dài nhất trong Bảy núi

Núi dài – ngọn núi dài nhất trong Bảy núi

Đây là dãy núi dài nhất trong Thất Sơn, độ dài đến 8000m. Vì có địa hình khá hiểm trở và dốc, nên ngọn núi này xưa kia từng là căn cứ bí mật của quân và dân An Giang trong những năm kháng chiến. Ngay nay, trên ngọn núi này vẫn còn lưu giữ lại những vết tích của chiến tranh xưa kia, du khách đến tham quan có thể ghé thăm Ô Tà Sóc.

Leave a Reply