Ăn nhiều trứng gà khi mang thai có tốt không?

Trứng là một nguồn chất dinh dưỡng không thể tin được mà làm cho chúng là thức ăn siêu. Chúng có các chất dinh dưỡng cần thiết dưới dạng chất béo, khoáng chất, protein, vitamin A và D, tất cả đều rất cần thiết cho phụ nữ mang thai. Bài báo này giúp bạn biết liệu ăn trứng trong thời gian mang thai có an toàn hay không.

Lợi Ích Của Ăn Trứng Trong Khi Mang Thai:
Dưới đây là một số lợi ích sức khoẻ của việc ăn trứng khi mang thai:

Xem thêm: Trẻ bị viêm amidan – Tìm hiểu những điều sau đây để mẹ đập tan mọi lo lắng

1. giàu protein:
Trứng có chứa đúng lượng protein cần thiết cho sự phát triển của bào thai . Mỗi tế bào của bào thai đang phát triển được tạo thành từ protein. Vì vậy, có trứng với số lượng đủ sẽ rất hữu ích.

2. Phát triển trí não:
Tài trợ
Trứng có chứa axit béo Omega 3 và cholin, rất cần thiết cho sức khoẻ của não và tăng trưởng tổng thể. Nó cũng ngăn ngừa sự xuất hiện các khuyết tật ống thần kinh ở con bạn.

Kết quả hình ảnh cho ăn trứng gà khi mang thai

Xem thêm: Tổng hợp kinh nghiệm hay giành riêng cho bà bầu bị sổ mũi 

3. Điều chỉnh Cholesterol:
Nếu mức cholesterol trong máu của bạn là bình thường, bạn có thể ăn một hoặc hai quả trứng một ngày để cân bằng lượng chất béo bão hòa trong cơ thể. Nếu mức cholesterol của bạn quá cao, bạn nên tránh dùng lòng đỏ trứng khi mang thai.

4. Năng lượng:
Trứng chứa khoảng 70 calo, giúp đáp ứng một phần nhu cầu hàng ngày của phụ nữ mang thai . Họ nên tiêu thụ ít nhất 200 đến 300 calo mỗi ngày để nuôi dưỡng cơ thể và đứa bé.

Có Rủi Ro Nào Liên Quan Đến Trứng?
Cùng với những lợi ích, trứng cũng có những yếu tố nguy cơ nhất định.

Ngộ độc Salmonella:

Trong thời kỳ mang thai của bạn, bạn cần nấu trứng đúng cách cho đến khi cả hai màu trắng và lòng đỏ chuyển sang rắn. Do đó, nó giết chết vi khuẩn và làm cho trứng một lựa chọn an toàn để ăn. Mặc dù ngộ độc salmonella không gây hại cho em bé của bạn (1) , có thể gây khó chịu cho bạn vì nó có thể gây ra:

Đau bụng
Tiêu chảy và nôn mửa nặng
Nhiệt độ cao
Đau đầu
Tại Anh, trứng được sản xuất dưới con tem sư tử Anh, đảm bảo rằng trứng không có Salmonella.

Xem thêm: Trẻ sơ sinh bị sổ mũi – Những điều mẹ cần biết và tránh

Những quả trứng này được sản xuất trong điều kiện vệ sinh và được đặt từ gà mái đã được tiêm vắcxin Salmonella. Những quả trứng này an toàn khi ăn trong thời kỳ mang thai. Ngoài ra, một cuộc khảo sát năm 2006 cho biết rằng trứng được sản xuất dưới con tem sư tử Anh không mang salmonella.

Làm Thế Nào Nhiều Trứng Có Thể Một Phụ Nữ Mang Thai Ăn?

Theo tổ chức trứng Incredible Egg Organization, lòng đỏ trứng có chứa khoảng 185 miligam cholesterol. Một người lớn có thể tiêu thụ gần 300 miligam. Trong thời kỳ mang thai, ăn hai quả trứng một ngày có thể khiến bạn vượt quá lượng cholesterol đề nghị, và sẽ không tính đến bất kỳ thực phẩm cholesterol nào bạn dùng trong ngày.

Ăn một đến hai quả trứng trong hầu hết các ngày trong một tuần không có hại. Tuy nhiên, nếu bạn thừa cân hoặc bị cholesterol cao, ăn trứng mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ biến chứng.

Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, bạn nên hạn chế mức tiêu thụ lòng đỏ trứng đến ba hoặc bốn tuần. Lựa chọn tốt nhất là có lòng trắng trứng. Tham khảo với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về việc tiêu thụ trứng trong thai kỳ.

Leave a Reply