Trải nghiệm của khách du lịch về bún bò tại Hà Nội

“Phở ngon nhất là ở Hà Nội, Việt Nam” là một tuyên bố đầy tự tin cho bất cứ du khách nào đã từng thưởng thức, vì đây là một món ăn phổ biến ở Việt Nam, có thể tìm thấy ở hầu hết mọi góc phố Hà Nội. Nhưng có những món ăn khác lại hấp dẫn khách du lịch châu Âu và dưới đây là cảm tưởng của  một du khách về những trải nghiệm ẩm thực ở Hà Nội.  Đáng ngạc nhiên, món ăn mà vị du khách này ưa thích lại là món bún bò Nam bộ khá bình dân. 

Bát bún bò tốt nhất ở Hà Nội có thể tìm thấy ở Bún Bò Nam Bộ. (Ảnh: Bun bo nam bo của Flickr user riverdaleto)

Bát bún bò tốt nhất ở Hà Nội có thể tìm thấy là Bún Bò Nam Bộ

Nhà hàng bình dân nhưng khá chảnh nằm trong khu phố cổ Hà Nội với món chính là Bún Bò Nam Bộ (67 Hàng Diệu). Mặc dù lúc đầu tôi không có một chút ấn tượng gì về món ăn này nhưng tôi đã bị thuyết phục hoàn toàn kể từ lần đầu tiên nếm thử.

Bún bò bắt nguồn từ thành phố Huế của Việt Nam, nhưng với thị hiếu của tôi và đi khắp đất nước này, tôi đã không tìm thấy tại một nơi nào khác một bát bún bò ngon như tại Hà Nội. Bát bún bò Nam bộ tại đây gồm nhiều loại rau xà lách, mùi lót ở dưới cùng của một chiếc bát to  và phủ lên bên trên là bún. Trên cùng là những miếng thịt bò xào tỏi được xào từ một cái chảo với giá đỗ, và kết hợp với nước sốt thịt bò và một ít lạc phủ lên trên cùng bát bún. Khi bạn bắt đầu thưởng thức bát bún bò độc đáo này, hãy trộn nó trước khi ăn. Không giống các món bún hay phở khác chỉ ngon khi có nước dùng ngon thì bát bún bò Nam Bộ ngon ở từng hương vị riêng biệt từ rau đến thịt bò hay hành khô.

Trải nghiệm của du khách Hà lan Tanya Braaksma

Đường phố của phố cổ Hà Nội rất bận rộn và nhộn nhịp không giống như tưởng tượng về một làn đường yên bình tồn tại từ hàng thế kỷ qua, có những đoạn điệp khúc không bao giờ kết thúc của tiếng xe hơi và tiếng nổ máy của những chiếc xe máy . Nó vẫn có nét quyến rũ của riêng biệt của nó và nếu bạn muốn tách ra khỏi sự sôi động từ đường phố nơi đây hãy đến thăm các công trình kiến ​​trúc truyền thống như đền thờ hay chùa chiền nơi bạn có thể tìm thấy sự thanh thản. Một tour du lịch đi bộ tự hướng dẫn sẽ đưa bạn đến một số điểm nổi bật của phố cổ. Dù sao riêng đối với tôi, trải nghiệm thích thú nhất là tìm một chỗ ngồi gần gũi với người dân địa phương tại những chiếc bàn nhựa dài,  vắt một ít nước chanh vào bát bún bò , rắc một ít rau sống , tìm một đôi đũa , hít thật sâu, và thưởng thức bát bún tốt nhất ở Hà Nội.

Leave a Reply